Socola bạc hà là món rất được ưa chuộng trong các quán cafe take away hiện nay. Loại đồ uống này vừa có mùi béo ngậy của socola, vừa mang lại cho bạn cảm giác the mát của bạc hà.
Socola bạc hà là loại đồ uống rất được ưa chuộng (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Cách 1:
Nguyên liệu:
15ml siro peppermint (bạc hà trắng)
30ml sốt chocolate
1 cái bánh Oreo
60ml sữa tươi
30ml sữa béo
10g bột frappe
Chocomint vừa có vị béo ngậy của socola, vừa có hương the mát của bạc hà (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Cách làm:
Cho lần lượt các nguyên liệu trên vào máy xay đa năng và xay nhuyễn.
Xịt kem và trang trí thêm bằng sốt chocolate, sốt caramen, socola vụn, bánh Oreo,...
Lưu ý: Sử dụng bột frappe nhằm chống phân lớp cho thức uống cũng như giúp thức uống sệt và hòa quyện vào nhau hơn.
Có nhiều cách trang trí ly socola bạc hà rất đẹp mắt và hấp dẫn (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Cách 2:
Nguyên liệu:
Nước socola đậm đặc
Siro Chocolate Chip
Siro Mint (Bạc hà)
Bột vani hoặc sữa béo
Sữa tươi không đường
Cà phê
Một ly đá viên
Bình kem xịt
Socola bạc hà đá xay là sự lựa chọn tuyệt vời cho những tín đồ của socola trong những ngày nắng nóng (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Định lượng cho cách pha chế chocomint:
15ml nước socola
15ml Siro Chocolate Chip
10ml Siro Bạc hà
10gr -15 gr bột vani hay 20ml sữa béo
30ml sữa tươi không đường
30 ml cà phê
1 ly đá
Tất cả bỏ vào trong máy xay và xay đều hết cho đến khi đá viên nhuyễn ra, nhớ đừng xay lâu quá nếu không đá sẽ tan thành chất lỏng tạo cho bạn cảm giác giống như uống nước socola.
Lưu ý:
Nếu bạn thích ngọt và béo hơn nữa bạn có thể thêm từ 10ml đến 15ml sữa đặc có đường.
Định lượng khi pha chế có thể thay đổi tùy theo khẩu vị và loại nguyên liệu mà bạn sử dụng.
Chúc các bạn ngon miệng!
>4 cách pha chế đồ uống cực the mát từ lá bạc hà (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Những thức uống từ lá bạc hà không chỉ thơm mát mà còn có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giảm cân, giúp bạn tỉnh táo và thư giãn. |
Tác giả: Đặng Hạnh Nhân