Bí quyết luộc thịt lợn thơm ngon, trắng giòn ai ăn cũng mê

10:50, Thứ hai 01/08/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bí quyết luộc thịt lợn thơm ngon, trắng giòn ai ăn cũng mê - hãy lưu lại để cả nhà cùng thưởng thức!

cách luộc thịt
Thịt lợn luộc là món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người việt Nam

Thịt heo (hay còn gọi là thịt lợn) luộc là món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người việt Nam, với món heo luộc bạn có thể ăn kèm nước mắm và rau sống, giá chua hoặc tôm chua đều kích thích khẩu vị rất hiệu quả.

Lựa chọn thịt đúng cách giúp bạn luộc thịt heo ngon

Điều này quan trọng lắm đấy nhé bởi nếu bạn lựa chọn phải loại thịt heo kém tươi hay thịt là thịt lợn sề, lợn bệnh thì chắc chắn món thịt heo luộc của bạn sẽ mất ngon rồi. Chính vì vậy khi chọn mua thịt heo bạn cần lưu ý, thịt heo ngon phải có màu hồng tươi, không có mùi khó chịu, ấn vào thấy hơi ấm và vết lõm do hành động ấn tay sẽ nhanh chóng biến mất, da mỏng, thớ thịt săn chắc.

Tuyệt đối không chọn mua thịt heo kém chất lượng với các biểu hiện như: có màu xám nhạt, có mùi tanh hoặc mùi khó chịu, miếng thịt nhìn không khô ráo mà ẩm ướt, khi sờ vào thấy lạnh và có màu trắng bệch là thịt đã được bảo quản tủ lạnh thời gian dài, lớp mỡ gần da có những đốm màu trắng đục rất gây hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với thịt có da dày, màu đỏ đậm thì bạn nên tránh bởi đó có thể là thịt lợn sề hoặc lợn bệnh, thậm chí là thịt ngâm hóa chất độc hại nhé.

Cách luộc thịt ba chỉ thơm ngon

Nguyên liệu chế biến

Thịt ba chỉ: 0.5 kg

Đường, bột canh, mỳ chính...

Nước sôi để nguội: 1-2 lít

Cách làm:

Cho miếng thịt luộc vào xoong, đổ nước lạnh ngập miếng thịt luộc 2-3 cm. Đun to lửa cho sôi lên 1 phút rồi bắc ra ngoài đổ nước luộc thịt đầu tiên này đi, rửa sạch miếng thịt và xoong dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục cho thịt và nước vào đun sôi như lần 1.

Vặn to lửa cho nước luộc thịt sôi, thả hành tím thái lát nhỏ vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 chút 1 thía cà phê bột canh, ½ thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi. Từ từ hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.

Thời gian luộc lâu hay không còn tùy thuộc vào miếng thịt của bạn nhỏ hay to.

Mẹo rán cá vàng giòn, không sát chảo thơm ngon hơn ngoài hàng
Mẹo rán cá vàng giòn, không sát chảo thơm ngon hơn ngoài hàng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Dưới đây là những bí quyết, mẹo rán cá vàng giòn, không sát chảo thơm ngon hơn ngoài hàng.
Cách làm thịt ba chỉ rán giòn ngon hơn ngoài hàng
Cách làm thịt ba chỉ rán giòn ngon hơn ngoài hàng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cách làm thịt ba chỉ rán giòn tuyệt hảo hơn ngoài hàng - ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link