1. Nước chanh kết hợp với hạt chia
Nguyên liệu:
1 lít nước
4 cây sả
2 -4 muỗng hạt chia
Chanh
Đường (hoặc mật ong)
Đá lạnh
Cách pha chế:
- Sả lột vỏ ngoài rửa sạch sẽ, cắt bỏ phần lá, đập dập. Cho vào nồi nước nấu sôi tầm 10 phút cho ra tinh dầu sả để nước được thơm ngon hơn. Trong khi nấu nước sả và chờ nguội thì ngâm hạt chia cho nở nhé!
- Cho nước sả, hạt chia, vắt nước cốt chanh, vài lát chanh, thêm đường hoặc mật ong vào quậy đều sao cho đủ độ chua, ngọt (theo khẩu vị). Tầm 200ml nước dùng 4 muỗng đường 1 trái chanh tươi.
- Đập nhỏ đá lạnh cho vào, quậy đều lên cho mát lạnh rồi thưởng thức nhé!
Mùa hè trời rất nóng vì vậy đây là thời gian nên bổ sung nhiều vitamin và nước chanh sả hạt chia chính là một cách tuyệt vời đấy!
2. Nước chanh sả lá chanh
Nguyên liệu và dụng cụ:
- 300 ml nước lọc
- 80 g đường (tùy khẩu vị)
- 2 quả chanh
- 2 cây sả
- 4 - 5 lá chanh
- Nước đá
- Dao, thớt, ly, chảo, bếp
Cách thực hiện:
Bước 1: Sả cây rửa sạch,rồi cắt khúc. Sau đó, bắc 1 cái chảo lên bếp, cho đường, nước và sả cây đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút cho sả ra mùi thơm.
Bước 2: Sau khi đun xong, tắt bếp cho lá chanh vào rồi để nguội. Cuối cùng đợi nguội lược bỏ xác lấy phần nước đường đó hoà với nước cốt 2 quả chanh, thêm đá và thưởng thức.
Tác giả: Mộc
-
Mẹ làm thịt gà chay ăn thanh thanh ngon miệng cả nhà ai cũng mê
-
Món cánh gà chiên xù giòn tan ai cũng mê
-
Mẹo làm món mực xào dứa chua ngọt thơm ngon đậm đà, ăn một lần là nhớ mãi
-
5 thói quen sử dụng điện thoại tưởng vô hại nhưng lại phá hủy sức khỏe khủng khiếp
-
Mẹ đảm làm chân gà sốt thái vừa thơm ngon lạ miệng, cả nhà ăn hoài không chán