Mẹ làm thịt gà chay ăn thanh thanh ngon miệng cả nhà ai cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Với món thịt gà chay này tốt cho hệ tiêu hóa, giảm lượng chất béo giúp bạn đổi vị cho gia đình mình.

Nguyên liệu làm món thịt gà chay

300 gam bột mì

100 gam mì ống

100 gam mì căn

200 gam nấm rơm

1 tai nấm tai bèo

Bột màu thịt

Bột năng

Gia vị: Muối, hạt nêm chay, hạt tiêu.

Cách làm món thịt gà chay ngon tại nhà

Bước 1: Tiếp đó, bạn hãy đổ bột mì và bột năng vào bát tô, khuấy đều với nước ấm sao cho bột giống như bột bánh ít là được rồi bạn hãy dùng vải đậy lại là được.

Mẹ đảm làm thịt gà chay ngon ai cũng mê

Mẹ đảm làm thịt gà chay ngon ai cũng mê

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấy mì căn cắt từng khúc dài khoảng 3 cm rồi đem xé nhỏ. Tiếp đó, bạn hãy lấy phần nấm rơm ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, thái nhỏ rồi vắt ráo nước. Tiếp đó, bạn hãy lấy phần mộc nhĩ cũng ngâm với nước ấm cho mềm rồi cắt chân, rửa sạch, thái chỉ. Tiếp đó, bạn lấy phần mì ống bạn đem chiên giòn để làm xương

Bước 3: Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho mì căn, mộc nhĩ, nấm rơm vào xào chín, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Bạn hãy lấy phần bột mỳ bạn lấy tay ngắt thành thành từng viên nhỏ bằng ngón tay cái, ấn dẹt ra, cho nhân vào giữa rồi lấy mì ống đã chiên giòn kẹp ở giữa để làm xương đùi, gói lại cho kín nhân là được.

Cách làm thịt gà chay ngon

Cách làm thịt gà chay ngon

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy lấy phần bột mỳ, lấy tay ngắt bột mì thành từng cục, mỗi cục nhỏ bằng ngón tay cái rồi vo tròn lại, bóp dẹt ra, cho nhân vào giữa. Rồi bạn hãy lấy mỳ ống đã chiên giòn kẹp vào giữa để làm xương gà, rồi gói lại cho kín nhân là được.

Bước 6: Sau cùng bạn hãy đem những miếng thịt gà chay này đi chiên vàng là được. Với những món thịt gà chay này bạn có thể làm chiên giòn hoặc chế biến thành nhiều món khác như thịt gà bình thường. Chúc bạn thành công với món thịt gà chay này nhé!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-lam-thit-ga-chay-an-thanh-thanh-ngon-mieng-ca-nha-ai-cung-me-search/

/Khoevadep

Min Min