Cách tự làm sinh tố chanh đánh bay cái nóng mùa hè

( PHUNUTODAY ) - Chanh luôn là một trong những thực phẩm, loại quả được ưa chuộng đặc biệt vào mùa hè. Hãy cùng Phunutoday tự tay làm những món sinh tố mát lạnh cho cả gia đình từ quả chanh vào mùa hè này nhé!

1.      Sinh tố chanh tươi

 Sinh tố chanh mát lạnh mùa hè

Nguyên liệu để làm sinh tố chanh tươi

– 4 quả chanh tươi to và nhiều nước.

– 150g đường cát trắng.

– 6 lá bạc hà non.

Cách làm sinh tố chanh tươi :

Bước 1: Chanh bạn đem bổ thành miếng, sau đó vắt lấy nước, và bỏ hột chanh. Sau khi vắt xong phần nước cốt chanh để riêng vào ly.

Bước 2: Lá bạc hà đem rửa sạch, tiếp đó thái nhỏ rồi cho nghiền nát.

Bước 3: Tiến hành pha chế khoảng 100ml nước lọc cùng với 7 thìa đường (bạn cũng có thể thêm hoặc bớt tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn), sau đó cho nước cốt chanh vào và khuấy đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp nước chanh trên lên bếp đun, cần chú ý vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi đặc lại là được.

Bước 5: Bạn cho phần hỗn hợp sinh tố đặc vừa đun ra tô, rồi rắc bột bạc hà và trộn đều lên.

Bước 6: Cuối cùng thì bạn cho sinh tố chanh vào ngăn làm đá tủ lạnh để khoảng 6 tiếng nhé. Thỉnh thoảng hãy bỏ sinh tố ra để trộn đều cho sinh tố khỏi bị vón cục.

2.      Sinh tố chanh tuyết

Tự làm sinh tố chanh giải nhiệt mua fhef 

Nguyên liệu làm sinh tố chanh tuyết

– 1 quả chanh

– 30ml sữa tươi

– 2 thìa sữa đặc

– Đá xay

Cách làm sinh tố chanh tuyết ngon mát:

Bước 1: Chanh bổ đôi, vắt lấy nước bỏ hạt.

Bước 2: Dùng dao gọt lấy phần vỏ xanh bên ngoài của quả chanhBước 3: Cho nước cốt chanh, vỏ chanh, sữa tươi, sữa đặc và đá xay vào máy sinh tố xay nhuyễn. Nếu bạn là người thích ăn ngọt thì có thể tăng thêm lượng sữa tươi cho sinh tố của mình.

Bước 4: Đổ sinh tố ra cốc và thưởng thức thành quả của mình thôi nào.

Sinh tố chanh mát lạnh có vị chua nhẹ của chanh quyện với vị ngọt của sữa sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái, lấy lai tinh thần để tiếp tục những công việc của mình. Còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay món sinh tố này cho cả gia đình thưởng thức

Tác giả: Nguyễn Ái