2 cách làm sinh tố cà rốt thơm ngon, miễn chê lại đặc biệt an toàn cho sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - 2 cách làm sinh tố cà rốt thơm ngon, miễn chê lại đặc biệt an toàn cho sức khỏe mà ai cũng nên biết.

sinh-to-ca-rot-1

 

Cà rốt chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp da mịn màng, tươi tắn.

Nước ép cà rốt dùng để uống hay mặt nạ cà rốt cũng rất tốt góp phần làm chậm quá trình lão hóa. Đây còn là loại đồ uống khá rẻ tiền so với lượng dinh dưỡng quý giá của nó. Hãy uống một ly nước ép cà rốt mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và ngày càng trẻ đẹp nhé các bạn. Dưới đây là hai cách làm loại sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng này nhé:

Cách 1

Nguyên liệu:

- Cà rốt: 3- 4 củ.

- Sữa tươi: 500 ml.

- Nước cốt chanh: 1/2 quả.

- Đường: 30 – 35 gr.

Cách làm:

Cà rốt rửa sạc, nạo vỏ ngoài, cắt thành miếng nhỏ, vuông.

Cho cà rốt, đường, sữa tươi vào máy xay sinh tố cho nhuyễn, mịn.

Đem hỗn hợp trên lọc qua rây cho hết xác. Cho sinh tố cà rốt ra cốc, có thể cho vào ngăn mắt, sau đó bỏ ra ăn.

Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản như trên chúng ta đã hoàn thành xong món sinh tố cà rốt thơm mát cho ngày hè.

Cách 2

Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt.

- 1 quả chuối.

- 180gr sữa chua.

- 2 trái cam.

- Dụng cụ: máy say xinh tố, cốc thủy tinh.

sinh-to-ca-rot

 

Cách làm:

Cà rốt bào vỏ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Chuối bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ. Cam bóc vỏ, tách từng múi, tách lấy phần cơm bên trong mỗi tép cam. Tiếp theo, bạn cho sữa chua vào máy xay cùng với cà rốt, chuối, cam xay nhuyễn.

Rót sinh tố ra ly và thưởng thức. Cốc sinh tố với sắc cam đặc trưng của cà rốt, cam. Chuối được dùng như chất làm ngọt tự nhiên cho món sinh tố ngon hơn. Cốc sinh tố giàu dưỡng chất bổ sung vitamin, tốt cho sức khỏe.

Cách chọn cà rốt:

- Nên chọn những củ có màu tươi sáng, vẫn còn cứng, vỏ mịn, có màu cam đậm, ngọn và lá xanh không bị dập nát. Cà rốt còn ngọn sẽ giữ được nguyên hương vị và tươi lâu hơn.

- Một điều cần nhớ trong việc chọn cà rốt là nên chú ý tới mục đích sử dụng. Nếu dùng để trang trí món ăn, nên chọn củ tròn đều, không cong, ít mắt. Những củ cà rốt với kích thước trung bình dễ chế biến hơn củ cà rốt to. Cà rốt non thường nhiều đường và mềm nhưng không có hương vị đặc trưng như cà rốt già.

- Tránh chọn những củ cà rốt có đốm hoặc nứt, ngọn héo, đầu củ có màu xanh.

sinh tố cà rốt, cách làm sinh tố cà rốt, cách làm sinh tố cà rốt ngon, sinh tố cà rốt ngon

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn