Tỏi tươi
Tỏi là một loại gia vị quen thuộc trong gian bếp. Bên cạnh đó, tỏi còn rất tốt cho sức khỏe phòng ngừa được nhiều bệnh tật nguy hiểm. Trong thành phần công hiệu chính trong tỏi là hợp chất hữu cơ sulfur và glycosides.
Ngoài ra, trong tỏi còn có hàm lượng cao germanium và selen là những chất thừng tìm thấy trong nhân sâm. Ngoài ra, tỏi tươi không có allicin tự do giúp tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe con người.
Nghệ vàng
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Srinakharinwirot (Thái Lan), nếu bạn thường xuyên sử dụng nghệ vàng có thể giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2.
Bởi trong loại vị này có chất curcumin, một chất chống oxy hóa mạnh, giúp nuôi dưỡng tuyến tụy để sản xuất insulin ổn định đường huyết. Ngoài ra, chất curcumin còn giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương và ngăn chặn các biến chứng của vết thương.
Gừng
Khi bạn thường xuyên ăn nhiều gừng để tốt cho tim và hệ tiêu hóa. Nó cũng góp phần làm giảm cholesterol và huyết áp. Chất zingerone, một chất chống oxy hóa rất hiệu quả. Ngoài ra, trong thành phần của gừng có chứa chất Gingerols, có tác dụng làm giảm đau, cải thiện lưu thông máu và thư giãn cơ bắp. Bên cạnh đó, gừng còn có chứa chất kháng histamin sẽ giúp thông mũi, giảm bớt triệu chứng cảm lạnh và cúm.
Hạt thì là
Nếu bạn sử dụng hạt thì là vào chế độ ăn sẽ tốt cho tim và dạ dày. Các chất nitrit và nitrat có trong hạt cây thì là giúp mạch máu thư giãn, do đó cải thiện hiệu quả cho tim mạch của bạn. Ngoài ra, hạt thì là cũng rất hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến dạ dày rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Tác giả: Min Min
-
Uống nước dừa rất bổ nhưng nếu uống sai cách cũng hóa thuốc độc gây hại cơ thể
-
Uống 1 cốc nước ấm đúng vào "giờ vàng", giúp giảm cân mà không cần ăn kiêng
-
Những thực phẩm “quý như vàng” giúp bảo vệ tim mạch, gan thận của bạn
-
Mẹo trang phục giúp sao Việt mặc đồ gợi cảm không lo hở hang
-
4 lỗi gây hại khi dùng khẩu trang phản tác dụng chống Covid-19: Điều số 1 đa số đều mắc phải