Chị em không muốn vết chân chim xuất hiện sớm, hãy làm theo những cách sau

( PHUNUTODAY ) - Vết chân chim xuất hiện là dấu hiệu bạn đang già đi nhanh chóng, điều này làm nhiều người rất sốc. Theo tuổi tác, tình trạng mất độ đàn hồi của da và collagen, cùng những cử động khuôn mặt là nguyên nhân chính gây ra vết chân chim.

Vùng da quanh mắt của bạn mỏng hơn 40% so với phần còn lại của khuôn mặt, do đó nó dễ bị tổn thương hơn khi chúng ta già đi.

Bạn không thể ngừng chớp mắt và mỉm cười để tránh lão hóa, nhưng bạn có thể bảo vệ làn da của mình trước tác hại của môi trường như tia cực tím và sự ô nhiễm. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục vết chân chim bằng những thay đổi lối sống đơn giản.

Ảnh minh họa

Theo trang tin The Health Site, dưới đây là một số thay đổi lối sống để ngăn ngừa vết chân chim xuất hiện sớm:

1. Bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời

Khi bạn ra ngoài, luôn bảo vệ làn da của bạn bằng mũ, quần áo dài và kem chống nắng có mức SPF cao. Đừng quên đeo kính mát để bảo vệ vùng mắt của bạn.

2. Kiểm soát cân nặng

Sự tăng giảm thể trọng được xem là một nguyên nhân chính gây ra các nếp nhăn, bao gồm những vết chân chim vì nó có liên quan đến tính đàn hồi của da. Vì thế bạn nên duy trì một thể trọng lành mạnh nếu muốn tránh vết chân chim.

3. Cắt giảm lượng đường hấp thu

Lượng đường dư thừa trong máu có thể gắn kết với collagen và khiến nó bị rối loạn chức năng.

4. Chanh và sữa chua

Bôi hỗn hợp sữa chua và nước chanh tươi lên cổ và mặt của bạn và để yên trong khoảng 20 phút. Các a xít alpha hydroxy tự nhiên (AHA) trong chanh và a xít lactic trong sữa chua sẽ giúp loại bỏ những tế bào da chết vốn có thể làm suy yếu làn da của bạn và gây ra vết chân chim.

5. Mặt nạ lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng chứa nhiều protein, kali và magiê. Bôi lòng trắng trứng đánh quanh mắt giúp làm săn chắc và “thủy hóa” làn da của bạn.

6. Một chế độ ăn sạch

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm một lượng chất béo đầy đủ nhưng phải là chất béo tốt. Bạn có thể nhận được chất béo lành mạnh từ các loại thực phẩm như cá, quả bơ, quả hạch, hạt và dầu ô liu nguyên chất.

Tác giả: Dương Ngọc