Chi tiết cách làm mứt mỡ cho nhân bánh Trung thu thập cẩm
Điểm khác biệt giữa các loại bánh trung thu là ở chỗ nhân bánh! Tùy theo sở thích bạn như thế nào mà tạo ra loại bánh ngọt hay bánh mặn. Và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sơ chế phần nhân mỡ đường cho bánh trung thu thập cẩm nhé. So với cách làm bánh trung thu truyền thống thì cách làm này có chút biến tấu giữa các nguyên liệu để cho ra một thành phần vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Chi tiết cách làm mứt mỡ cho nhân bánh Trung thu_Ảnh: Kenh14 |
Dưới đây sẽ là chi tiết cách làm mứt mỡ cho nhân bánh Trung thu thập cẩm.
Chi tiết cách làm mứt mỡ cho nhân bánh Trung thu thập cẩm
Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:
– 1kg mỡ thăn.
– 600gr đường trắng.
– Một ít muối.
– Nồi.
– Dao.
– Thớt.
– Tô.
Chi tiết cách làm mứt mỡ cho nhân bánh Trung thu thập cẩm như sau:
Bước 1:
– Mỡ thăn rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với một ít muối.
Bước 2:
– Mỡ thăn sau khi luộc chín thì vớt ra, thái thành từng miếng vuông nhỏ dạng hạt lựu.
Bước 3:
– Trộn đều mỡ thăn đã cắt hạt lựu với đường trong một cái tô.
– Để yên từ 3 – 5 ngày cho đến khi thấy miếng mỡ thăn trong lại là có thể dùng được.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
>Cách làm bánh trung thu chay cho rằm tháng 8 (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Ngày rằm thường gắn với các món ăn chay và rằm trung thu cũng vậy nên chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh trung thu chay cho rằm t |
Tác giả: Nông Thị Thuyết