Cách chế biến khoai tây chiên giòn không cần bột
Sơ chế khoai tây
Khoai tây mua về các bạn gọt sạch vỏ sau đó mang thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phút
Kế đến dùng dao cắt khoai thành các thanh dài có độ dày khoảng 1/3 lóng tay.
Ngâm khoai tây
Đem khoai tây vừa cắt đi ngâm với nước khoảng khoảng 5 - 10 phút cho khoai ra hết nhựa, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.
Chiên khoai tây
Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào và đun nóng.
Khi dầu nóng, các bạn cho một lượng vừa đủ khoai tây vào chảo, mở lửa vừa và chiên khoảng 5 phút cho khoai vàng mặt.
Vớt khoai ra rổ, để cho khoai nghỉ và ráo dầu khoảng 10 phút.
Tiếp theo, cho khoai vào chiên lần 2 ở lửa lớn hơn lần chiên 1. Tiến hành chiên khoai khoảng 5 – 7 phút nữa cho đến khi khoai vàng giòn và bong bóng khí trong chảo không còn sủi lên nữa là đạt.
Vớt khoai tây chiên ra ngoài và để ráo dầu, sau đó rắc thêm 1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika rồi xóc đều là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Chờ khoai bớt nóng, sờ thấy còn âm ấm là có thể thưởng thức rồi, khoai tây chiên ngon hơn khi chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.
Bạn cũng có thể trộn khoai với bột phô mai, món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đấy!
Cách chiên khoai tây có bột chiên giòn
Chuẩn bị trước chiên
Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, sau đó cắt thành các dải vừa ăn. Rửa sạch khoai tây, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho các miếng khoai đã ráo nước vào, đun trong nước nóng khoảng 1 phút, lúc này về cơ bản khoai đã chín.
Bước 3: Vớt khoai ra và cho ngay vào nước đá để làm lạnh nhanh chóng. Bước này rất quan trọng để khoai tây chiên giòn. Sau đó vớt ra để ráo.
Bước 4: Phủ bột chiên lên khoai tây sao cho đều các mặt.
Chiên khoai tây
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun trên lửa lớn, đợi đến khi nhiệt độ dầu nóng 70% thì cho các khoai đã phủ bột vào, vặn lửa vừa và chiên cho đến khi bề mặt hơi vàng thì vớt ra. Đợi đến khi nhiệt độ dầu tăng trở lại thì bạn cho các miếng khoai tây vào nồi để chiên lại, làm như vậy khoai sẽ giòn tan như ngoài nhà hàng.
Thành phẩm
Khoai tây chiên sau khi hoàn thành có màu vàng ươm cực đẹp mắt. Khi cho một miếng khoai vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của lớp vỏ bên ngoài, khoai tây bên trong bùi bùi hấp dẫn.
Bạn có thể dùng kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều sẽ rất ngon nhé!
Cách chọn khoai tây ngon
Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có vỏ màu vàng vì chúng thường có vị ngọt và ngon hơn khoai tây có vỏ màu trắng.
Khoai tây ngon có lớp vỏ trơn, bóng láng, khi cầm lên có cảm giác nặng tay, củ khoai có kích thước vừa phải.
Để tiết kiệm thời gian gọt khoai bạn nên chọn củ có bề mặt đầy đặn, không bị lõm nhiều.
Tuyệt đối không mua những củ khoai tây đã mọc mầm vì chúng sẽ gây ngộ độc khi ăn.
Khoai tây có vỏ ngoài nhăn nheo, khô héo, khi cầm lên có giảm giác nhẹ tay, bạn cũng không nên mua vì chúng thường là khoai cũ, đã để lâu này.
Cách gọt khoai tây không bị thâm đen
Cách 1: Sau khi gọt khoai xong bạn nên ngâm ngay khoai vào một thau nước lạnh hoặc nước có pha một tí muối. Tuy nhiên với cách làm này thì bạn nên chế biến ngay nếu không khoai sẽ bị mất vị và không ngon.
Cách 2: Bạn cũng có thể ngâm khoai tây sau khi gọt với nước lạnh có pha 1 ít giấm ăn. Cách làm này cũng hạn chế sự hình thành của các đốm đen một cách đáng kể.
Cách 3: Đối với khoai tây đã bị thâm, bạn có thể luộc sơ khoai với một ít sữa tươi. Phương pháp này có thế loại bỏ các đốm đen đã hình thành và giúp khoai tây có mùi thơm của sữa.
Tác giả: Vũ Ngọc
-
Hầm xương chớ dại cho 3 loại gia vị này vào nồi kẻo nước dùng tanh nồng, khó ăn
-
Không cần tốn tiền mua viên tẩy lồng giặt: Dùng 3 thứ có sẵn trong nhà này giúp máy sạch bóng
-
7 loại quả giàu canxi hơn cả sữa bầu, mẹ ăn con cao lớn từ trong bụng
-
Rán nem chỉ cần bôi thứ này lên vỏ cái nào cũng vàng ruộm, giòn ngon chẳng lo bị bục
-
Nhìn vân tay biết ngay vận mệnh: Người có đường vân này nhiều tiền lắm của, cả đời ăn chơi không hết lộc