Không cần tốn tiền mua viên tẩy lồng giặt: Dùng 3 thứ có sẵn trong nhà này giúp máy sạch bóng

( PHUNUTODAY ) - Với cách này, máy giặt nhà bạn sẽ sạch bong, loại bỏ được hết cặn bẩn bên trong lồng giặt.

Máy giặt rất dễ tích tụ chất bẩn và sinh ra vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi nếu không được vệ sinh thường xuyên.

Máy giặt dùng lâu ngày không được làm sạch sẽ dẫn đến tắc ống dẫn, đường thoát nước, khiến quần áo không được làm sạch tốt nhất, làm máy vận hành kém.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại dung dịch, bột hoặc viên tẩy lồng giặt. Các sản phẩm này có giá thành không rẻ, nhiều loại trôi nổi không được kiểm chứng chất lượng. Thay vì sử dụng các sản phẩm như vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để vệ sinh máy giặt một cách an toàn, hiệu quả.

Để làm sạch lồng giặt, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Dùng giấm và baking soda

Giấm và baking soda đều là những nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rẻ. Khi kết hợp với nhau, chúng có công dụng tẩy rửa rất tốt, có thể làm sạch các chất bẩn trong lồng giặt.

Đổ 3 bát con giấm ăn và 300 gram bột giặt vào lồng giặt rồi đóng nắp máy lại. Chọn một chu trình giặt bình thường (hoặc chu trình vệ sinh lồng giặt nếu có). Chọn mức nước nóng nhất. Sau đó, để máy tự vận hành. Lưu ý, bên trong lồng giặt không để quần áo hay bất cứ vật dụng gì.

ve-sinh-long-giat-01

Khi máy giặt bơm đầy nước vào lồng giặt, bạn hãy ấn nút tạm dùng máy một chút. Để nguyên máy như vậy trong khoảng 1 giờ đồng hồ để giấm và baking soda phát huy tác dụng làm sạch cặn bẩn.

Sau 1 tiếng, bạn khởi động lại máy để xả hết các chất bẩn bên trong ra ngoài.

Khi chu trình vệ sinh máy kết thúc, hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau sạch sẽ bên trong lồng giặt.

Ngoài ra, bạn cần lau sạch lớp gioăng cao su ở cửa máy và cả vỏ bên ngoài máy. Khay đựng nước giặt và khay lọc xơ vải cũng cần được tháo ra và vệ sinh sạch sẽ.

ve-sinh-long-giat-02

Sau khi đã làm xong các bước trên, bạn nên mở nắp máy để hong khô lồng giặt. Như vậy, độ ẩm bên trong lồng giặt sẽ giảm, vi khuẩn cũng khó phát triển hơn.

Baking soda và chanh tươi

Bạn cũng có thể sử dụng baking soda và chanh tươi để làm hỗn hợp tẩy rửa các vết bẩn trong máy giặt.

Pha 100 gram bột baking soda với một chút nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

ve-sinh-long-giat-03

Nhúng khăn ẩm hoặc bàn chải vào hỗn hợp này sau đó lau chùi, cọ rửa các vết bẩn trong máy giặt.

Baking soda và nước cốt chanh có tác dụng làm sạch, khử trùng, khử mùi tự nhiên, giúp loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn trong máy.

Sau đó, bạn chỉ cần cho máy vận hành một chu trình giặt hoặc tự vệ sinh để loại bỏ hết cặn bẩn bên trong là được.

Nhớ làm sạch cả khay đựng nước giặt, túi lọc xơ vải, cửa máy giặt và vỏ máy.

Sử dụng chế độ tự vệ sinh lồng giặt của máy

ve-sinh-long-giat-04

Với các dòng máy giặt hiện đại, nhà sản xuất có thể bổ sung tính năng tự động vệ sinh lồng giặt. Với chế độ này, máy giặt sẽ tự động chọn mức nước, nhiệt độ và thời gian vệ sinh máy cho phù hợp. Bạn có thể kết hợp giữa việc chọn chế độ tự vệ sinh lồng giặt và sử dụng các chất tẩy rửa như nêu trên để tăng hiệu quả làm sạch.