Nguyên liệu sau làm chuối sấy dẻo
- Chuối chín 5 quả
- Muối ăn một ít
Cách làm chuối sấy dẻo
Chuối bóc bỏ vỏ sau đó thái thành lát dày khoảng 0.3cm.
Hòa tan muối với lượng nước lọc thích hợp, cho các lát chuối thái lát vào để chuối không bị thâm.
Xếp các lát chuối lên vỉ nướng.
Sấy chuối ở 80 độ C trong khoảng 4 giờ là được. Để chuối nguội rồi bảo quản trong lọ kín để dùng dần.
Thành phẩm
Từng miếng chuối sấy dẻo mềm có vị ngọt thanh của chuối rất ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe.
Tác giả: Dương Ngọc
Tin liên quan