Công thức nấu chè nếp lá dứa dành cho mùa hè
Chè nếp lá dứa là món giải khát rất tuyệt cho mùa hè nóng lực này, những lúc cả gia đình bạn đi chơi về được thưởng thức bát chè nếp lá dứa này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Hôm nay mình với các bạn sẽ cùng vào bếp làm món chè nếp lá dứa này nhé!
Nguyên liệu:
- 200g bột nếp
- 30g bột năng
- 70g đường nâu
- 1 ít lá dứa
- Nước cốt dừa
Cách làm:
1. Đầu tiên bạn trộn bột nếp cùng một chút xíu với nhau rồi đun 1 ít nước ấm và đổ từ từ vào bột nha. Tiếp đó, bạn trộn đều phần bột này lên.
Tiến hành nhào thật kỹ cho đến khi bột trở nên mịn mượt.
Bạn nặn bột nếp ra thành những viên tròn nhỏ đều nhau.
2. Bạn cho vào nồi khoảng 750 ml nước, cho thêm lá dứa và đường vào rồi đun cho sôi lên.
3. Đến khi thấy đường sôi thì bạn thả viên bột nếp vào nha.
4. Bạn hòa bột năng cùng với một ít nước cho sánh.
5. Khi thấy các viên bột nổi trên bề mặt thì bạn vớt lá dứa bỏ đi. Bạn đổ phần bột năng từ từ vào, trong quá trình đổ bạn liên tục khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục nhé.
6. Cuối cùng, bạn đun sôi kỹ trở lại rồi tắt bếp đi. Nếu bạn muốn thưởng thức nóng thì có thể cho thêm chút gừng băm nhỏ rồi rưới chút nước cốt dừa lên. Nếu muốn dùng nóng thì bạn đợi chè nguội thì rưới thêm nước cốt dừa và đá bào nha.
Thành phẩm
Cách nấu chè nếp lá dứa thật là đơn giản phải không nào? Bát chè nếp lá dứa thơm phức cùng với những viên bánh nếp tròn xinh dẻo dai ăn cùng phần nước lá dứa thơm nhẹ cực kỳ ngon miệng đó. Chè nếp lá dứa có thể ăn nóng hoặc lạnh đều được nên nếu rảnh rỗi bạn hãy tự làm món chè ngon miệng này để đãi cả nhà nhé!
Cách 2
Nguyên liệu:
- 200g bột nếp
- 30g bột năng
- 70g đường nâu 1 ít lá dứa
- Nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1: Cho 1 thìa nhỏ muối trắng với bột nếp rồi đun ít nước ấm đổ từ từ vào bát bột, dùng tay trộn đều bột đế bột mịn và dẻo.
Bước 2: Nặn bột thành các viên nhỏ vừa như viên bi, rắc lên bề mặt đĩa ít bột để các viên bi không bị dính vào nhau nhé.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đổ 1 bát tàu nước, cho đường và lá dứa vào đun sôi.
Bước 4: Nước sôi rồi các bạn thả từ từ các viên bột vào.
Bước 5: Các bạn hòa bột năng với 1 ít nước cho sánh.
Bước 6: Khi các viên bột nổi lên bề mặt nước thì các bạn vớt lá dứa bỏ đi, rồi đổ bột năng đã hòa vào nồi, khuấy đều để chè không bị vón cục nhé.
Khi nước bột sôi vài phút là có thế tắt bếp được rồi, vậy là đã có nồi chè nếp lá dứa thơm phức rồi. Các bạn có thể dùng nóng hoặc để nguội thì dùng, khi ăn các bạn rưới lên trên bề mặt chè 1 lớp nước cốt dừa cho thơm và ngậy mùi nhé.
Chúc các bạn thành công.
Tác giả: Phạm Đông