Cuối tuần làm vịt xào sả ớt kiểu này ông xã vừa có mồi nhậu con cái cũng có món ăn ngon bổ dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Cuối tuần làm vịt xào sả ớt kiểu này ông xã vừa có mồi nhậu con cái cũng có món ăn ngon bổ dưỡng đổi vị và hấp dẫn.

Mùi thơm của sả và vừng, vị cay của ớt và thịt vịt dai giòn sẽ làm bạn mê mẩn không muốn thôi. Dù ngày nắng hay ngày mưa thì ăn vịt xào sả ớt vẫn ngon và hấp dẫn lạ lùng. Hãy cùng đổi món với cách làm thịt vịt xào sả ớt thơm ngon đẹp mắt ngày hôm nay của chúng tôi nhé.

 

Nguyên liệu

Thịt vịt (đã lọc xương): 400gr- Sả, ớt sừng, rau húng, gừng- Dầu hào, nước tương, bột canh, hạt nêm, dầu ăn, rượu trắng.

Cách làm vịt xào sả ớt như sau:

Bước 1: Vịt mua về rửa sạch, dùng muối, rượu trắng và vài lát gừng chà mạnh lên da vịt để tiết bã nhờn, giúp vịt sạch mùi hôi, sau đó rửa kĩ rồi để ráo.

Bước 2: Vịt lọc lấy thịt, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3: Ướp thịt vịt với một chút sả + ớt băm + 1 thìa dầu hào + 2 thìa nước tương + 1 thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều rồi để 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Sả bóc vỏ + ớt sừng rửa sạch, thái vát.

Bước 5: Làm nóng chảo, thêm vào một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả vào phi vàng thơm (Đừng nên cho nhiều dầu ăn vì trong khi xào, thịt vịt sẽ tiết ra mỡ).

Bước 6: Khi sả thơm vàng, bạn đổ thịt vịt đã ướp vào, xào nhanh trên lửa lớn cho chín tới rồi rắc ớt sừng vào, tiếp tục đảo đều, nêm nếm gia vị (nếu cần), sau đó tắt bếp.

Bước 7: Cho thịt vịt ra đĩa và ăn nóng, kèm rau húng rất hợp vị.

Vịt xào theo cách này rất ngon, thịt mềm, ngấm gia vị, ít bị dai hơn như khi bạn để cả xương. Thêm vào đó, hương vị thơm nồng của sả, vị cay tê nhẹ nhàng của ớt sừng càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn.

Bạn có thể ăn thịt vịt xào xả ớt cùng cơm hoặc làm món nhắm cho ông xã uống bia đều rất ngon và hợp khẩu vị. Ăn kèm chút rau thơm, rau sống đều được và ngon nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm vịt xào sả ớt đơn giản, hấp dẫn trên đây.

Tác giả: Ngọc Lê