Nguyên liệu cho món đậu rán
Đậu phụ, muối, dầu ăn
Cách rán đậu thơm ngon không vỡ nát
Khi rán đậu, cần nhớ 2 bước:
Bước thứ nhất là thấm khô đậu:
Đậu phụ mua về, rửa sạch. Rửa xong dùng khăn giấy loại dai thấm khô nước trên bề mặt đậu phụ rồi thái miếng vừa ăn. Việc này hạn chế tình trạng bắn dầu trong quá trình rán và giúp đậu khi rán không bị dính chảo. Hơn nữa đậu khô thì cũng sẽ giòn hơn.
Bước thứ hai là rắc muối vào chảo:
Sau khi đổ dầu vào chảo, bạn đừng cho luôn đậu vào rán mà hãy rắc một ít muối vào chảo dầu sau đó mới tiến hành rán để đậu phụ không bị nát và dính chảo.
Một mẹo khác là làm nóng chảo, cho muối hạt vào rang và đảo đều lên thành chảo sau đó đổ bỏ muối đi rồi cho dầu vào và chiên đậu như bình thường. Ngoài việc ngăn dầu bắn tung tóe, muối còn có chức năng khử độc tố tạo ra khi dầu bị đun ở nhiệt độ cao.
Một lưu ý nữa là dầu chiên phải nóng già và chiên ngập dầu. Muốn đậu có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm thì phải chiên đủ dầu. Nếu dùng ít dầu, đậu lâu chín hơn, hơn nữa khi dùng ít dầu, dầu sẽ ngấm ngược vào bên trong đậu, sẽ không ngon.
Đồng thời, trong khi rán cách tốt nhất là đổ dầu ngập khoanh đậu, chiên chín vàng ở lửa vừa thì vớt ra và để ráo. Ngoài ra, trong khi mới thả đậu vào, không nên đảo hoặc lật đậu ngay, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp vì đậu phụ rất dễ vỡ. Sau khi chiên vàng giòn đều hai mặt thì bạn cho đậu ra đĩa và thưởng thức nóng.
Mẹo chọn đậu thơm ngon
Khi chọn đậu bạn nên nhìn vào màu sắc của đậu không nên tham miếng đậu trắng tính bởi bản chất đậu tương có màu ngà ngà nên những chiếc đậu màu trắng đều có chất tẩy trắng. Ngoài ra, khi mua đậu bạn nên dùng tay ấn vào miếng đậu để kiểm tra độ đàn hồi của đậu, nếu đậu mềm độ đàn hồi tốt thì chứng tỏ đây là đậu ngon, nên lựa chọn. Ngược lại, nếu như đậu cứng thì chứng tỏ có chứa thạch cao, khi ăn có vị chát không nên lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn hãy thử ngửi mùi của đậu nếu mùi thơm thì đó chính là là đậu ngon. Ngược lại, nếu đậu có mùi chua là đậu không ngon đừng tốn tiền mua.
Tác giả: Min Min
-
Luộc gà dùng nước sôi hay nước lạnh đều sai: Cho thứ này vào nồi chẳng lo bị đỏ, thịt ngọt gấp 10
-
Cách muối măng chua trắng giòn, không bị nổi váng
-
Luộc gà, vịt bỏ nước lạnh “xưa như trái đất”: Làm theo cách này ngọt thịt, đậm đà ăn không ngán
-
Học ngay 3 công thức nấu món ăn với thịt vịt mới lạ, đậm đà và siêu ngon
-
Mang tôm từ chợ về đừng vội cất tủ lạnh, chỉ cần thêm 1 bước đảm bảo để cả tháng vẫn "tươi roi rói"