Nấu cơm không may bị nhão, khê đừng vội bỏ đi làm theo cách này cơm dẻo ngon trở lại

( PHUNUTODAY ) - Với kinh nghiệm dưới đây bạn có thể chữa cháy những nồi cơm bị nhão, hoặc khê tránh lãng phí, ai cũng phải gật gù khen khéo.

Cách chữa cơm nhão cực đơn giản

Cách 1: Đây là cách cổ điển, dân gian mà ông cha ta thường hay áp dụng. Khi nấu cơm nhão thì nên mở nắp vung nồi cơm ra để cho bay hơi hết đi sẽ làm cho cơm bớt nhão đi phần nào. Để nhanh hơn thì bạn có thể bới cơm ra đĩa, nơi có mặt thoáng rộng để dễ bay hơi nóng và lượng nước bên trong cơm. Như vậy sẽ giúp làm bớt nhão cho phần cơm.

Cách 2: Đây là cách xử lý cơm nhão hiệu quả nhất và cực hay chỉ với những lát bánh mì sandwiches. Bạn hãy để miếng bánh mỳ vào trong trong nồi cơm thì nhanh chóng ruột bánh mì sẽ giúp bạn hút phần nước thừa của cơm hiệu quả nhất. Bởi bánh bị có khả năng hút nước rất tốt nên bạn chỉ cần sử dụng vài lát bánh mì trong nồi cơm của mình sẽ cải thiện tình trạng cơm nhão đáng kể.

cach chua com nhao

Cách khắc phục cơm cứng

Nếu như món cơm của bạn không may bị cứng, khi cơm bị cứng là do người nấu đã đổ nước quá ít hoặc nồi cơm điện đã không đủ nóng để nấu chín cơm. Nếu gặp phải trường hợp này bạn hãy dùng đũa đâm vào phần cơm bị cứng, để tạo cho những lỗ trên bề mặt cơm. Sau đó cho thêm chút nước ấm vào nồi cơm và đẩy nắp rồi nấu tiếp.

Cách chữa cơm sống

Nếu không may món cơm của bạn nấu bị sống làm hỏng cả nồi cơm. Thay vì phải đổ bỏ cả nồi cơm đi bạn có thể tìm cách khắc phục chúng. Cách làm: Bạn hãy cho cơm vào nồi khác và bạn hãy cho thêm ít rượu trắng vào với tỉ lệ 1 thìa rượu trắng thì tương ứng với 2 chén cơm. Để lửa nhỏ nấu cơm, khi nào bay hết mùi rượu trong cơm thì lúc đó cơm sẽ chín. Lúc này bạn sẽ không phải lo lắng nồi cơm của mình bị sống nữa.

cach chua com nhao

Cách chữa cơm khê

Khi bạn nấu cơm không may mà cơm khê là điều mà bạn lo lắng nhất, bởi cơm có mùi rất khó ăn. Bạn hãy nhanh chóng tắt bếp hoặc rút điện rồi múc phần cơm trắng ra và để phần cơm khê lại. Tiếp sau đó, bạn hãy bỏ vào nồi cơm khê vỏ bánh mì đẩy nắp nồi lại trong 5-7 phút, lúc này vỏ bánh mì sẽ giúp bạn hút hết mùi cơm khê. Bên canh đó, bạn còn có thể cho một cục than đang đỏ vào một cái chén rồi đặt trong nồi cơm khê khoảng 10 phút cũng có tác dụng hút mùi khê.Hoặc đầu hành cắt khúc cắm vào nồi cơm, đẩy nắp lại cũng là một cách chữa cơm khê hiệu quả.