Đầu bếp mách bạn: Cách rút xương cá nhanh gọn, không sợ bỏ sót

( PHUNUTODAY ) - Với cách này, các mẹ sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá. Cùng thử nhé!

Hướng dẫn rút xương cá lóc - loại cá được các mẹ nội trợ rất ưa chuộng

1. Dùng sống lưng dao gõ đầu của cá cho cá chết, đánh sạch vảy hoặc lạng sạch da tùy thích

2. Dùng kéo bén lần lượt cắt bỏ sạch phần vây ở lưng, ở bụng, hai bên ức và đuôi cá

3. Để kéo ngay ức cá, cắt đến phần rốn, móc ruột ra, rửa sạch máu tanh.

4. Dùng dao cắt xương con hai bên xương sống.

5. Dùng kéo cắt bỏ xương sống (cắt từ đuôi đến vừa chạm đầu)

6. Để dao lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên xương sống cá, chú ý chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương. Cá lóc sau khi đã rút xương rất thích hợp cho các món nhồi nhân vào bụng cá để hấp, nướng hoặc chiên...
Hướng dẫn mẹo rút xương cá nhanh, không bị sót

  • Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách rút xương cá lóc. Đầu tiên, để rút xương cá nhanh không bị sót thì bạn hãy dùng sống lưng dao gõ đầu của cá cho cá chết, đánh sạch vảy.
  • Sau đó bạn hãy dùng kéo bén lần lượt cắt bỏ phần vây ở lưng, ở bụng, hai bên ức và đuôi cá. Lấy kéo đặt ở phần ức cá, cắt đến phần rốn và móc ruột ra, rửa sạch máu tanh.

Muốn rút được xương cá nhanh, không tốn nhiều thời gian thì bạn hãy lấy dao cắt xương con hai bên xương sống và dùng kéo cắt bỏ xương sống (cắt từ đuôi đến chạm đầu).

  • Để dao lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên xương sống cá, chú ý chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương. Bạn thấy đấy, lúc này xương cá lóc đã được loại bỏ hết, chỉ còn lại phần thịt cá mà hình dạng của cá vẫn không hề bị thay đổi.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn xong cách rút xương cá nhanh không bị bỏ sót cho bạn rồi. Từ nay, bạn có thể thoải mái chế biến những món cá cho trẻ cũng như gia đình mình mà không phải lo lắng bị hóc xương nữa nhé.

Tác giả: Mộc