Nguyên liệu:
- Chả lụa 300 gram
- Hành khô, hành lá, tỏi, ớt chỉ thiên, tiêu bột
- Nước mắm, đường
Cách làm:
- Bước 1: Chả lụa thái thành từng miếng vừa ăn. Tốt nhất là thái tam giác đều, sẽ đẹp mắt hơn.
- Bước 2: Bắc dầu lên chảo, khi nóng già thì cho chả lụa vào chiên. Chỉ nên chiên sơ, vàng đều 2 mặt là được. Không nên chiên quá kỹ, sẽ kém ngon. Sau đó, đặt chả lụa vào đĩa.
- Bước 3: Hành, tỏi bóc vỏ. Ớt bỏ hạt. Băm các nguyên liệu trên thật nhuyễn.
- Bước 4: 1 Pha nước rim theo tỷ lệ sau: 1/2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê đường + 1 bát con nước + hành tỏi + ớt.
- Bước 5: Hành + tỏi + ớt phi thơm trên chảo, sao đó cho chả lụa vào đảo sơ, rồi rưới hỗn hợp nước rim lên.
- Bước 6: Để lửa vừa, đảo đều chả lụa, cho đến khi nước keo lại, bám đều mặt cha.
- Bước 7: Khi gần được, rắc hành lá băm nhỏ lên, đảo qua một lúc rồi tắt lửa.
Món ăn này tuy đơn giản, nhưng dùng với cơm nóng sẽ thơm ngon vô cùng. Chả dai giòn hoà cùng nước sốt đậm đà mặn ngọt, sẽ khiến cả nhà thích mê ly.
Chúc chị em thành công!
Tác giả: Xuân Quỳnh
-
"Thương con cho roi cho vọt" nhưng nếu cha mẹ hiểu không đúng sẽ dẫn đến "tác dụng phụ" nguy hiểm vô cùng
-
Thả thêm 1 thứ này vào chảo, đảm bảo rán cá giòn ngon, không nát lại vàng ươm hơn cả ngoài hàng
-
Đổ coca vào đùi gà tưởng dở hơi nhưng lại được món ăn "ngon bá cháy"
-
Muốn luộc khoai ngon ngọt bở tung, thơm như mít chín, chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo ai cũng nể phục
-
Thìa gia vị "nhỏ mà có võ" khiến thịt bò hầm mềm tan trong miệng, lại tiết kiệm gas không ngờ