Đầu tuần nhà bao việc nhưng chỉ vài miếng chả lụa thôi cũng thành món ngon tuyệt hảo, sạch bách cơm chiều

( PHUNUTODAY ) - Chả lụa rim nước mắm là một món ăn vô cùng đơn giản, nhưng lại ngon tuyệt hảo, đảm bảo bảo cả nhà thích mê ly, sạch bách cơm chiều.

Nguyên liệu:

- Chả lụa 300 gram

- Hành khô, hành lá, tỏi, ớt chỉ thiên, tiêu bột

- Nước mắm, đường

Cách làm:

- Bước 1: Chả lụa thái thành từng miếng vừa ăn. Tốt nhất là thái tam giác đều, sẽ đẹp mắt hơn.  

- Bước 2: Bắc dầu lên chảo, khi nóng già thì cho chả lụa vào chiên. Chỉ nên chiên sơ, vàng đều 2 mặt là được. Không nên chiên quá kỹ, sẽ kém ngon. Sau đó, đặt chả lụa vào đĩa.

- Bước 3: Hành, tỏi bóc vỏ. Ớt bỏ hạt. Băm các nguyên liệu trên thật nhuyễn.

- Bước 4: 1 Pha nước rim theo tỷ lệ sau: 1/2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê đường + 1 bát con nước + hành tỏi + ớt.

- Bước 5: Hành + tỏi + ớt phi thơm trên chảo, sao đó cho chả lụa vào đảo sơ, rồi rưới hỗn hợp nước rim lên.

- Bước 6: Để lửa vừa, đảo đều chả lụa, cho đến khi nước keo lại, bám đều mặt cha.

- Bước 7: Khi gần được, rắc hành lá băm nhỏ lên, đảo qua một lúc rồi tắt lửa.

Món ăn này tuy đơn giản, nhưng dùng với cơm nóng sẽ thơm ngon vô cùng. Chả dai giòn hoà cùng nước sốt đậm đà mặn ngọt, sẽ khiến cả nhà thích mê ly.

Chúc chị em thành công!

Tác giả: Xuân Quỳnh