Cho đậu phụ vào ngăn đá khiến chồng giật mình, nhưng chỉ 30 phút sau có món ăn giòn tan trong miệng

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết nhỏ nhưng các bà nội trợ sẽ có được món đậu giòn tan trong miệng ai cũng tấm tắc khen.

Cho đậu vào ngăn đá 30 phút

Nhiều người không biết bí quyết rán đậu giòn mà không vỡ nát đó là cho đậu phụ vào trong ngăn đá khoảng 30 phút trước khi rán. Hành động này giúp cho bạn có những bìa đậu cứng không dễ vỡ nát. Đậu phụ sau khi cho vào ngăn đá rồi chiên rán sẽ vô cùng giòn xốp, vuông vắn đẹp mắt thơm ngon vô cùng.

Dùng lát riềng lướt qua đáy chảo

Khi muốn rán đậu phụ ngon không bị vỡ nát, bạn có thể dùng một lát riềng mỏng rồi lướt qua đáy chảo đang nóng một lượt. Hành động này sẽ tạo thành một lớp màng chống dính, giúp rán đậu dễ dàng món đậu sau khi chín thơm ngon giòn tan.

Rán đậu thơm ngon nên cho đậu vào ngăn đá 30 phút

Rán đậu thơm ngon nên cho đậu vào ngăn đá 30 phút

Trước khi rán đậu, để món ăn thêm thơm ngon hấp dãn bạn hãy cầm chảo lên, lắc nhẹ theo vòng tròn vừa để đậu không dính chảo. Hành động này vừa giúp chảo nóng đều hơn và không làm đậu bị dính vào mặt chảo khiến bạn khó lật đậu. Chỉ một điều rất nhỏ nhưng bạn sẽ có một món đậu giòn tan thơm nức mũi ai cũng thích mê mệt.

Lót khăn giấy và đặt đĩa lên đậu

Một trong những nguyên tắc khi rán đậu đó là dùng khăn giấy thấm cho đậu phụ hút hết nước. Hoặc bạn có thẻ dùng hai chiếc đĩa cho đậu vào giữa và ép cho nước chảy hết ra ngoài khiến cho đậu phụ không ướt dễ rán và không bị vỡ nát khi rán. Hành động này sẽ giúp hút bớt nước trong đậu và làm miếng đậu giòn tan ai cũng mê mệt.

Dùng dầu lạnh rán đậu thơm ngon

Dùng dầu lạnh rán đậu thơm ngon

Dùng dầu lạnh thay cho dầu nóng

Một trong những bí quyết giúp bạn rán đậu giòn tan thơm nức là bạn có thể dùng dầu lạnh thay cho dầu sôi. Khi dầu sôi mới thả đậu phụ vào khiến cho món đậu dễ bị cháy khô kém ngon. Nhưng nếu bạn thả đậu phụ vào ngay từ đầu khiến đậu chín đều thơm ngon.