Điều gì sẽ đến với cơ thể nếu mỗi ngày vào đúng giờ này bạn uống một cốc nước mật ong pha?

( PHUNUTODAY ) - Điều gì sẽ đến với cơ thể nếu mỗi ngày vào đúng giờ này bạn uống một cốc nước mật ong pha - ai không biết chắc chắn sẽ hối hận cả đời.

Lợi ích từ mật ong

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Mật ong có khả năng tăng cường sức đề kháng một cách tuyệt vời, do đó hãy đảm bảo rằng bạn mua được đúng mật ong “chuẩn”, hữu cơ để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tiêu diệt vi khuẩn, bổ sung enzyme, vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Thải độc tố

Mật ong có thể giúp giải độc, giảm đau. Bôi mật ong trực tiếp lên da hoặc vết thương sẽ có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, cầm máu, làm giảm sưng tấy, giúp vết thương mau lành. Khi uống mật ong có thể làm giảm nhẹ chứng ngộ độc thực phẩm, có tác dụng chữa trị viêm loét dạ dày và đau bụng.

Khi uống nhiều rượu, hãy uống một thìa mật ong trước khi ngủ có thể giúp giải rượu, giảm đau đầu.

Da đẹp hơn

Đúng thế, mật ong là một chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp thải độc tố, diệt vi khuẩn nên có thể giúp da bạn sạch hơn bao giờ hết.

Bảo vệ gan

Mật ong có tác dụng bảo vệ gan, kích thích tái tạo tế bào gan, có tác dụng khống chế nhất định đối với việc hình thành mỡ gan.

Tốt cho tim mạch

Mật ong giúp cải thiện thành phần máu, thúc đẩy chức năng tim và huyết quản do đó nó rất tốt đối với người bị bệnh tim mạch.

Thời gian uống mật ong tốt nhất là trước khi ăn

Mật ong có ảnh hưởng quan trọng đối với việc tiết dịch axit dạ dày. Khi axit dạ dày được tiết ra quá nhiều hoặc quá ít mật ong giúp điều tiết việc tiết dịch trở lại bình thường.

Nếu uống mật ong trước khi ăn 1.30 phút có thể ức chế việc tiết dịch axit dạ dày từ đó làm giảm sự kích thích của thức ăn đối với niêm mạc dạ dày.

Ngoài ra mật ong còn có tác dụng điều tiết chức năng dạ dày và ruột, giúp việc tiết dịch dạ dày diễn ra bình thường. Sau khi ăn, đặc biệt là khi ăn no chức năng tiêu hóa của dạ dày giảm, ruột co bóp yếu, mật ong sẽ giúp tăng cường ruột co bóp, kích thích dịch dạ dày tiết ra, giúp thu ngắn thời gian đào thải, loại bỏ thức ăn thừa sau khi ăn.

Tác giả: Ngọc Lê