Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 lon coca
- 10 chiếc cánh gà, 2 thì nước tương, 1 chút muối, 1 chút rượu nấu ăn, vài lát gừng
Cách làm coca om cánh gà
Bước 1: Bạn hãy cánh gà rửa sạch, dùng dĩa đâm nhiều lỗ trên cánh gà cho dễ ngấm gia vị thật đều khi ăn sẽ thơm ngon không. Sau đó bạn hãy cho 1 chút muối, đảo đều, ướp trong 20 phút để món cánh gà đậm gia vị hơn.
Bước 2: Bạn hãy cho 6 lát gừng xuống đáy nồi cơm điện rồi thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào để cánh gà thêm mềm thơm ngon.
Bước 3: Bạn hãy cho cánh gà đã ướp vào, xếp đều lên trên các lát gừng, gừng khiến món ăn thơm hơn và giúp gà chống dính xuống đáy nồi không làm cho cánh gà bị vỡ nát.
Bước 4: Bạn hãy cho nước coca lên, coca nên ngập cánh gà. Tiếp theo đó, bạn hãy cho thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu ăn rồi đậy vung lại, nhấn nút nấu.
Sau đó, bạn hãy dợi cho đến khi nồi cơm điện tự động nhảy sang nút giữ nhiệt thì kiểm tra xem cánh gà đã mềm chưa, nếu chưa bạn có thể bật lại nấu tiếp hoặc để nút giữ ấm, om cho cánh gà mềm. Tổng thời gian khoảng 20- 30 phút cho món cánh gà chín đều ngon miệng. Chúc các các bạn thành công với món ăn này!
Tác giả: Min Min
-
5 quan niệm sai lầm trong ăn uống sau sinh nhiều mẹ Việt "tin sái cổ"
-
Chỉ cần 3 bước có ngay món canh kim chi đậu phụ "nóng hổi, vừa thổi vừa ăn", cả nhà đều mê
-
Sau sinh mẹ muốn sữa về dồi dào đặc thơm, con bú thun thút, hãy ăn những thứ này
-
Luộc vịt kiểu này thịt vịt hết hôi, đậm vị, ai ăn cũng mê
-
Muốn lên đồ mát mẻ thoải mái với vải thô, chị em cần biết 3 cách đơn giản sau