Đừng vội đổ thịt bò vào chảo, cứ làm theo cách này là thịt thơm mềm gấp đôi, giữ nguyên 100% chất bổ

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là cách giúp bạn xào thịt bò mềm, ngọt, giữ được giá trị dinh dưỡng cao:

Chọn thịt bò ngon

Nếu thích ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp, còn thích ăn mềm thì chọn thịt philê hoặc thịt thăn. Thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon.

Ướp thịt

Khi ướp, bạn cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon (tùy lượng thịt nhiều hay ít mà tăng lượng dầu ăn cho phù hợp). Không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.

Khi xào thịt bò, bạn nên xào với lửa lớn, đảo đều tay và canh lúc thịt vừa chín tới tắt bếp ngay. Bởi nếu chín quá kỹ thịt bò sẽ bị dai, kém ngon.

Nếu làm món bò xào rau củ, bạn nên xào thịt bò riêng. Chờ khi rau củ gần chín mới trút thịt bò đã xào vào rồi nêm nếm gia vị, chờ đến khi món ăn chín thì tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức.

Hãy thử một số phương pháp sau đây để có một món thịt bò ngon.

1. Cho rượu hoặc dấm vào thịt bò, ướp 15 phút, sau đó rửa sách. Dấm và rượu có thể làm cho thịt bò mềm.

2. Cho một chút vỏ đu đủ non vào nồi thịt bò rồi xào.

3. Cho bã chè khô vào một túi vải nhỏ, sau đó cho vào nồi thịt để nấu.

4. Có thể xoa bột cải khô lên thịt bò, để qua đêm cho ngấm, sau đó rửa sạch rồi nấu.

Cần lưu ý: Đối với những người bị bệnh gút cần lưu ý khi sử dụng thịt bò, thịt bê do hàm lượng purin có trong thực phẩm.

Chúc bạn thành công với mẹo nấu ăn hay trên!

Tác giả: Mộc