Trời lạnh giá, mẹ làm món bánh này vừa độc vừa lạ, cả nhà ăn một lát hết veo

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của củ khoai lang chứa nhiều vitamin, khoáng chất, thiamine, rất tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, khoai lang là loại củ vừa rẻ tiền lại rất ngon miệng, có thể chế biến được không ít món ăn ngon được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu vỏ bánh:

300 gram khoai lang

100 gram bột gạo nếp

50 gram bột mì

Vừng trắng vừa đủ

Nhân bánh bao gồm

 50 gram đường nâu

20 gram bột mì

Bánh khoai lang thơm ngon ai cũng mê mệt

Bánh khoai lang thơm ngon ai cũng mê mệt

Cách làm bánh từ khoai lang

Bước 1: Bạn hãy lấy khoai lang gọt vỏ, cắt lát, hấp bằng nồi hấp. Trong khi hấp khoai lang đến khi chúng có thể xiên được bằng đũa thấy mền là khoai đã chín. Lúc này bạn hãy lấy khoai lang ra, nghiền bằng thìa và để nguội.

Bước 2: Bạn hãy cho gạo nếp và bột mì vào khoai lang đã nghiền. Bạn hãy nhào đều bột, để yên trong bát khoảng 10-15 phút.

Bước 3: Bạn hãy cho bột mì vào đường nâu, trộn đều. Khi đường nâu vón cục, bạn hãy nghiền nát đường bằng thìa. Tiếp đó, bạn hãy lấy bột khoai lang ra nhào thành các dải dài rồi chia nhỏ như hình.

Bước 4: Bạn hãy  lấy 1 miếng bột nặn thành hình cái bát, cho 1 muỗng đường nâu vào làm nhân. Sau đó, bạn bao đường nâu lại rồi nặn thành viên tròn.

Bạn hãy dùng chày gỗ nhỏ nhúng nước 1 dầu sau đó chấm qua vừng trắng rồi nhẹ nhàng ấn lên mặt bánh giúp cho vừng đã dính đều lên bánh. 

Cách làm bánh khoai lang thơm ngon

Cách làm bánh khoai lang thơm ngon

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy cho dầu vào chảo, làm nóng rồi cho bánh khoai lang vào chiên. Trong quá trình chiên bạn hãy nhớ để lửa nhỏ trong cả quá trình chiên bánh. Bạn có thể đậy vung cho tới khi bánh chín thì vớt ra và thưởng thức.

Trong khi làm bánh bạn nên hấp khoai lang thật chín, rồi nghiền cho thật mịn thì giúp cho món bánh của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.