Nguyên liệu vỏ bánh:
300 gram khoai lang
100 gram bột gạo nếp
50 gram bột mì
Vừng trắng vừa đủ
Nhân bánh bao gồm
50 gram đường nâu
20 gram bột mì
Cách làm bánh từ khoai lang
Bước 1: Bạn hãy lấy khoai lang gọt vỏ, cắt lát, hấp bằng nồi hấp. Trong khi hấp khoai lang đến khi chúng có thể xiên được bằng đũa thấy mền là khoai đã chín. Lúc này bạn hãy lấy khoai lang ra, nghiền bằng thìa và để nguội.
Bước 2: Bạn hãy cho gạo nếp và bột mì vào khoai lang đã nghiền. Bạn hãy nhào đều bột, để yên trong bát khoảng 10-15 phút.
Bước 3: Bạn hãy cho bột mì vào đường nâu, trộn đều. Khi đường nâu vón cục, bạn hãy nghiền nát đường bằng thìa. Tiếp đó, bạn hãy lấy bột khoai lang ra nhào thành các dải dài rồi chia nhỏ như hình.
Bước 4: Bạn hãy lấy 1 miếng bột nặn thành hình cái bát, cho 1 muỗng đường nâu vào làm nhân. Sau đó, bạn bao đường nâu lại rồi nặn thành viên tròn.
Bạn hãy dùng chày gỗ nhỏ nhúng nước 1 dầu sau đó chấm qua vừng trắng rồi nhẹ nhàng ấn lên mặt bánh giúp cho vừng đã dính đều lên bánh.
Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy cho dầu vào chảo, làm nóng rồi cho bánh khoai lang vào chiên. Trong quá trình chiên bạn hãy nhớ để lửa nhỏ trong cả quá trình chiên bánh. Bạn có thể đậy vung cho tới khi bánh chín thì vớt ra và thưởng thức.
Trong khi làm bánh bạn nên hấp khoai lang thật chín, rồi nghiền cho thật mịn thì giúp cho món bánh của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.