Muốn khổ qua ăn không đắng, thái mỏng rồi xào là dại, bắt buộc phải trải qua những "bí kíp" sau

( PHUNUTODAY ) - Vị đắng trong khổ chính là "vũ khí bí mật" của thực phẩm này, giúp thanh nhiệt, mát gan, lợi tiểu, nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa… Chị em khi chế biến món ăn chứa khổ qua, nếu muốn khử sạch vị đắng, hãy tham khảo một số mẹo sau.

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, như Vitamin B1, C, Kẽm, Kali và cả Protein. Các hoạt chất này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe, mà còn gia tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Vị đắng trong khổ chính là "vũ khí bí mật" của thực phẩm này, giúp thanh nhiệt, mát gan, lợi tiểu, nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa… Thế nhưng, nhiều người lại gặp khó khăn để hấp thụ vị đắng này vào cơ thể. Chị em khi chế biến món ăn chứa khổ qua, nếu muốn khử sạch vị đắng, hãy tham khảo một số mẹo nhỏ nhưng có võ sau đây:

1. Gọt bỏ cùi trắng bên trong

Sau khi rửa sạch, bạn bổ dọc quả mướp, loại bỏ hết phần cùi trắng bên trong bằng dao, để giảm bị đắng của khổ qua.

meo-khu-vi-dang-trong-muop-dang6

2. Ngâm nước

Sau khi bổ đôi, bạn thái thành lát thật mỏng, rửa sạch với nước lạnh từ 3 đến 4 lần, giúp khổ qua hết đắng, thậm chí còn tăng vị giòn ngọt.

3. Trần qua nước sôi

Trụng mướp đắng qua nước sôi rồi (khoảng 80 độ C) sẽ giúp chất đắng bị tiêu hủy, sau đó rửa qua nước sạch sẽ hết hẳn vị đắng. 

4. Ướp muối

Sau khi thái nhỏ mướp đắng, chị em hãy ướp với một ít muối ướp khoảng 15 phút, rồi rửa sạch để giảm bớt vị đắng.

5. Nấu chung với thực phẩm khác

kho qua

Mướp đắng xào chung với ớt sẽ làm giảm đi vị đắng. Hoặc sau khi mướp đắng thái thành những lát mỏng vừa ăn, bạn có thể bỏ vào chảo đun nóng, không cho dầu. Khi xào chung với món ăn khác, chỉ cần cho mướp đắng đã chín vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn là được.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/muon-kho-qua-an-khong-dang-thai-mong-roi-xao-la-dai-bat-buoc-phai-trai-qua-nhung-bi-kip-sau-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh