Hàu sống chấm mù tạt
Đây là món ăn xuất hiện rất nhiều ở các thực đơn của nhà hàng Tây, bữa tiệc buffe. Để món ăn được thơm ngon, bạn cần phải chấm chung cùng với mù tạt và chanh. Với một số người không quen, có thể bạn sẽ khó ăn. Tuy nhiên, đây là món có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nam giới.
Cách chế biến như sau:
- Đầu tiên, cánh mày râu cần chọn những con hàu tươi sống và tiến hành sơ chế nguyên liệu.
- Tiếp đến, bạn lấy hàu ra khỏi vỏ và rửa thật sạch, để ráo nước. Kể cả vỏ hàu cũng cần phải rửa sạch.
- Sau đó, cho thịt hàu lên từng lớp vỏ riêng của nó để chườm đã lên.
- Sử dụng mù tạt, nước tương, nước chanh trộn đều và đổ hỗn hợp này lên những con hàu tươi sống.
Món ăn này, bạn sẽ ăn kèm chung với rau thơm để tăng hương vị và giảm độ cay của mù tạt, mùi tanh của hàu.
Gỏi hàu
Để giữ được giá trị dinh dưỡng trong thịt hàu, món gỏi hàu được rất nhiều cánh mày râu ưa chuộng. Món ăn này sẽ dễ ăn hơn so với món chấm mù tạt. Tuy nhiên, cách chế biến sẽ có nhiều công đoạn hơn. Đặc biệt, với những nam giới không ăn được cay thì đây là món ăn khá phù hợp giúp tăng cường sinh lý phái mạnh.
Cách chế biến như sau:
- Tiến hành tách vỏ hàu biển và rửa thật sạch
- Cho hàu vào nồi nước sôi chần qua cùng một miếng gừng đập nhỏ để tránh bị tanh. Lưu ý là bạn chỉ chần cho tái chứ không được chần chín.
- Đem xoài, cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi
- Tiếp đến, bạn cho đường, nước mắm, tỏi ớt bằm trộn vào nhau theo tỉ lệ phù hợp.
- Đổ hỗn hợp này trộn chung với hàu, xoài, hành tây, cà rốt
- Cho một ít rau thơm lên trên và thưởng thức
Hàu chiên trứng gà
Trong bữa ăn hàng ngày, nam giới có thể tự chế biến và thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này. Bên cạnh hàu biển, trứng gà cũng chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau, tốt cho sức khỏe nam giới. Quý ông có thể ăn món này chung với cơm để hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý, cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng.
Cách chế biến như sau:
- Trước hết, cánh mày râu cũng phải rửa sạch thịt hàu và để ráo nước. Hành lá rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Tiếp đến, bạn ngâm chúng trong 10 phút với rượu trắng để dễ dàng khử được mùi tanh.
- Đập trứng gà ra bát và đánh đều lên, cho các loại gia vị vào.
- Sau đó, quý ông cần phải làm nóng chảo và cho hành vào phi thơm.
- Cho thịt hàu vào xào tái chín và đổ phần trứng gà đã được đánh sẵn vào chiên cho vàng đều 2 mặt rồi tắt bếp
Những điều cần tránh khi ăn hàu
Ăn hàu sống thường xuyên
Vì sinh sống ở biển nên trên thực tế, trong hàu chứa rất nhiều mầm bệnh bị ô nhiễm. Nếu ăn hàu sống nhiễm khuẩn, cơ thể dễ nhiễm khuẩn Norovirus gây ra viêm ruột, viêm dạ dày. Ngoài ra, khuẩn Vibrio có trong hàu có thể gây ra bệnh tả với những triệu chứng như sốt cao, sốc nhiễm trùng, phồng rộp da, thậm chí tử vong do nhiễm trùng máu.
Do vậy, bạn cần tránh và hạn chế ăn hàu sống. Tốt nhất bạn nên nấu chín hàu đến khi hàu mở vỏ ra. Còn nếu vẫn muốn ăn hàu sống thì nên dùng gia vị là mù tạt, vừa tăng khẩu vị cho món ăn, vừa giảm độ tanh và nguy cơ đau bụng.
Ăn hàu chung với rượu bia
Tuyệt đối không nên vừa ăn hàu, vừa uống rượu bia. Vì kết hợp chúng lại sẽ sản sinh ra axit uric, chất này chính là tác nhân gây nên bệnh gout.
Người bụng yếu
Hàu là loại hải sản có vị tanh, tính mát, chính vì thế ăn vào có thể gây lạnh bụng, tiêu chảy. Những người có tỳ vị yếu, khó tiêu hóa hay đang bị tiêu chảy thì tuyệt đối không nên ăn.
Tác giả: Mộc
-
Trước khi rán, ướp chút nguyên liệu này đảm bảo cá vàng giòn, không sát chảo
-
Mẹ đảm làm cá rô phi nướng giấy bạc, cả nhà ăn hoài không chán
-
Lệ Quyên vừa nhõng nhẹo với Lâm Bảo Châu liền được chàng nhắc nhở làm điều này
-
Cách làm món ngan cháy tỏi thơm ngon ai cũng mê tít
-
Trời mưa se lạnh, mẹ đảm vào bếp làm gà xào nấm lạ vị, cả nhà tấm tắc khen ngon