Trước khi rán, ướp chút nguyên liệu này đảm bảo cá vàng giòn, không sát chảo

( PHUNUTODAY ) - Để rán cá vàng giòn, không bị dính chảo, bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Các sát chảo hay bị bắn dầu trong lúc rán luôn là vấn đề khiến chị em cảm thấy khó chịu trong quá trình nấu nướng. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng một số mẹo dưới đây.

Sử dụng muối

Sau khi mổ cá và rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô, hãy ướp cá với một chút muối khoảng 30 phút. Việc ướp muối không chỉ giúp cá rán được giòn hơn mà còn tránh bị dính vào chảo.

Sau đó, đổ dầu ăn vào chảo và làm nóng khoảng 40% thì thả vài hạt muối trắng vào chảo để chống bắn dầu. Đợi dầu nóng lên khoảng 70% thì cho cá vào rán với lửa nhỏ. Khi cá gần chín mới tăng lửa to để lớp da bên ngoài vàng giòn.

ran-ca-02

Sử dụng gừng

Dùng gừng tươi kết hợp với rượu và vài hạt muối để ướp cá khoảng 10 phút sẽ giúp cá có vị đậm đà, khử mùi tanh. 

Để cá rán không bị dính chảo , trước khi cho dầu vào chảo, bạn hãy làm thêm một bước. Đó là khi chảo nóng, hãy lấy một lát gừng tươi và chà xát khắp bề mặt chảo.

Gừng sẽ tạo một lớp chống dính tạm thời cho chảo, giúp cá không bị dính chảo khi rán. Ngoài ra, gừng còn giúp cá có mùi thơm, không bị tanh.

Sau khi xoa gừng khắp chảo thì bạn mới đổ dầu, chờ dầu nóng lên thì hạ nhỏ lửa và bỏ cá vào chiên.

Dùng lòng trắng trứng

Sau khi làm sạch cá, bạn hãy để cá ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô. Tiếp đó, hãy lấy lòng trắng trứng và bôi khắp mình cá. Cách này sẽ giúp cá không bị dính chảo, lại có lớp da giòn tan, vàng ươm.

Sử dụng bột mì

ran-ca-04

Ngoài cách dùng lòng trắng trứng, bạn có thể dùng bột mì, bột gạo, bột chiên giòn... để tẩm vào cá.

Sau khi sơ chế sạch, bạn hãy thấm hết nước trên mình cá rồi phủ một lớp bột mỏng bên ngoài con cá. Chờ dầu nóng rồi bỏ cá vào chiên ở lửa nhỏ. Khi cá chín thì cho lửa lớn để lớp da vàng giòn.

Lưu ý, nên để dầu đủ nóng rồi mới cho cá vào chảo. Nếu dầu vẫn còn nguội mà đã cho cá vào thì khi rán dễ bị dính và cá bị nát thịt.

Để kiểm tra xem dầu ăn đã đủ nóng hay chưa, hãy nhúng một đầu đũa vào chảo dầu. Nếu thầy dầu sôi và bong bóng xuất hiện quanh đầu đũa là được. Không nên chờ đến khi dầu nóng già, bốc khói mới cho cá vào bởi làm vậy cá sẽ nhanh cháy, bên ngoài cháy nhưng bên trong lại chưa chín.