Mẹ đảm làm cá rô phi nướng giấy bạc, cả nhà ăn hoài không chán

( PHUNUTODAY ) - Cuối tuần mẹ đảm muốn đổi món hãy thử làm cá nướng giấy bạc cay cay thơm thơm, ngon miệng.

Nguyên liệu món cá rô phi nướng giấy bạc

1 con cá rô phi tươi 1kg

2 quả ớt cay chín đỏ

1 nhánh sả tươi

5 lá chanh già

1 nhánh gừng già

1 thìa dầu ăn½ thìa bột canh

1 thìa nước mắm ngon1 thìa tương ớt ngon

1 quả chanh tươi

mon-an-ngon-moi-ngay-4

Cách làm món cá rô phi nướng giấy bạc ngon

Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu, trước tiên là cá bạn đem đánh sạch vảy, bỏ mang. Phần ruột lấy hết ra. Cẩn thận kẻo vỡ mật sẽ làm cá đắng. Rửa sạch cá với nước lạnh rồi dùng muối chà xát trong và ngoài cá để bớt nhớt và tanh.

Tiếp sau đó rửa lại với nước lạnh cho ráo. Dùng mũi dao nhọn khứa vài đường trên thân cá cho ngấm gia vị. Hơn nữa khi nướng cá cũng nhanh chín hơn. Bạn có thể tham khảo 1 số cách khứa cá như trong hình.

Tiếp đó, bạn hãy sơ chế những nguyên liệu khác với gừng bạn chia làm 2 phần. 1 phần đem thái lát. 1 phần đem thái sợi chỉ. Cả 2 phần đều cạo vỏ và rửa cho sạch. Với phần sả đem bóc bẹ già và chặt gốc. Phần lá bên trên cắt ngắn bớt. Đem thái lát thật mỏng. Lá chanh chọn lá già cho thơm. Rửa sạch rồi để thật ráo nước. Rồi bạn đem chanh vắt lấy nước cốt và loại bỏ hết hạt. Ớt cay bỏ cuống, rửa sạch rồi bỏ hạt. Sau đó thái sợi nhỏ.

ca-hong-nuong-giay-bac

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy ướp cá, cách ướp cá nướng không hề cầu kỳ. Sau khi sơ chế sạch bạn có thể dùng muối xát vào da của cá. Khi ăn bạn chấm nước mắm sẽ là vừa miệng.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy lấy phần giấy bạc bạn đem bao trọn toàn bộ cá. Bằng cách là trải giấy bạc lên khay rồi đặt cá lên. Tiếp đến đem lá chanh, ớt thái chỉ và gừng thái mỏng nhét vào bụng cá. Chú ý nhét cho đều. Cuối cùng chỉ cần lấy sả thái lát và gừng thái sợi và sả thái lát rắc đều lên mình cá và gói kín lại.

Bước 4: Thực hiện nướngBạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách nướng dưới đây để làm được món ăn ngon.

Sử dụng lò nướng: Bạn có thể làm lò nóng trước 10p ở 200 độ. Hoặc nướng trực tiếp luôn. Đem cá bọc giấy bạc đặt lên khay nướng. Sau đó cho vào lò nướng khoảng 40p cho chín. Thời gian này bạn căn chỉnh dựa vào khối lượng cá.

Sử dụng than hoa để nướng: Bạn nên nướng trên vỉ bằng bếp than thì cứ 7-10p bạn trở cá 1 lần. Làm như vậy thfi 2 mặt cá chín đều như nhau. Nướng liên tục trong 35-45 phút là cá chín hoàn toàn.