Gọt táo xong nhớ ngâm vào nước pha thứ này vài phút: Táo không thâm đen, để cả ngày vẫn trắng giòn, ngon ngọt

( PHUNUTODAY ) - Mẹo gọt táo không bị thâm, giúp việc vào bếp của bạn đơn giản hơn bao giờ hết.

Gọt táo không thâm đen bằng chanh

Có thể bạn chưa biết, chanh có công dụng thần kỳ trong việc khiến táo không bị thâm sau khi gọt vỏ. Nước chanh chứa rất nhiều acid citric , do đó có thể ngăn chặn sự oxy hóa vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện

Bạn vắt ½ quả chanh vào thau nước lạnh.

Bạn vừa gọt táo, vừa cho táo vào nước chanh ngâm ngay sau khi gọt.

Sau khi gọt, bạn ngâm táo thêm 2 – 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo.

Dùng muối để giúp táo không bị thâm

Dùng muối để giúp táo không bị thâm cũng là một cách được nhiều người sử dụng. Muối cũng có thể bảo vệ cho những quả táo khỏi sự oxy hóa.

Cách thực hiện

Bạn hòa tan 1 muỗng cà phê muối vào 1 thau nước lạnh.

Sau khi gọt, bạn cho táo vào nước, ngâm trong 5 phút.

Cuối cùng, bạn rửa lại táo với nước lạnh và để ráo nước.

Dùng soda

Một cách khác để giúp táo được trắng giòn, không bị thâm sau khi gọt chính là sử dụng soda. Chỉ cần một ít soda, bạn đã có thể giữ cho những quả táo của mình không bị thay đổi màu sắc sau khi gọt.

Cách thực hiện

Bạn cho soda ra tô.

Sau đó, bạn vừa gọt táo vừa ngâm táo với nước soda trong 1 phút.

Cuối cùng, bạn có thể rửa lại táo lại với nước lạnh hoặc không cần rửa đều được.

Sử dụng thức uống có gas

Nguyên liệu và dụng cụ

Táo: 1 quả

Nước ngọt có gas

Các bước thực hiên

Những thức uống có gas như soda, coca, pepsi, sprite.. đều có tác dụng giúp táo không bị thâm đen sau khi gọt.

Bạn chỉ cần cho 1 lượng nước có gas vào tô, cho táo vừa gọt xong vào ngâm trong khoảng 1 phút. Khi dùng rửa lại với nước là được.

Sử dụng màng bọc thực phẩm

Nguyên liệu và dụng cụ

Táo: 1 quả

Đĩa, màng bọc thực phẩm

Các bước thực hiện

Táo bị thâm đen, xỉn màu sau khi gọt là do táo tiếp xúc với môi trường bên ngoài, thúc đẩy quá trình oxy hóa nhanh.

Do đó, khi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín táo vừa gọt sạch vỏ lại, hạn chế tối đa sự tiếp xúc của táo với môi trường có thể giữ táo trắng sáng lâu hơn.

Tác giả: Vũ Ngọc