Hấp mực nước sôi hay nước lạnh không quan trọng, cứ bỏ thêm thứ này đảm bảo ngọt thịt, hết sạch mùi tanh

( PHUNUTODAY ) - Chị em cứ làm theo công thức này đảm bảo thịt mực đậm đà, hết sạch mùi khó ngửi và giàu gấp đôi dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị món mực hấp

Mực: 500g nên chọn mực tươi

100g gừng tươi

3 nhánh sả tươi

50g hành tím

20g hành lá

2 quả ớt sừng

50ml rượu trắng

1 củ tỏi

1 quả chanh tươi

Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, muối

Sơ chế mực hết mùi tanh trước khi hấp

Để bạn có một món mực hấp đậm đà hết sạch mùi tanh đặc trưng, bạn cần sử dụng một chút muối trắng, kèm theo chút rượu trắng rồi rửa mực với hai nguyên liệu này. Khi bạn thấy mực đã hết chất đen, và những màng đen bên ngoài, bạn hãy rửa lại bằng nước lã, sẽ giúp mực loại bỏ được mùi tanh khó chịu.

Bí quyết hấp mực không bị tanh thơm ngon ngọt thịt

Cách làm mực hấp gừng sả giòn ngon

Bước 1: Sau khi bạn sơ chế qua mực với rượu trắng và muối, hãy dùng một ít gừng băm nhuyễn, hành tươi và sả băm nhỏ nhét vào trong bụng mực đã được làm kỹ với mực để mức hết mùi hôi tanh.

Bước 2: Với phần gừng còn lại bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng. Với những củ sả cắt khúc 5cm đập dập.

Ướp mực với 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm trong 3 -40 phút để mực ngấm gia vị giúp món ăn thơm ngon đậm vị thơm ngon ai cũng mê tít khi ăn.

Bước 3: Tiếp sau đó, bạn hãy trộn chung mực với gừng, sả, ớt, hành đã thái trước đó và xếp vào đĩa hay bát hấp mức. Bạn nên hấp mực cách thủy trong vòng 10-12 phút đến khi mực chín tới để không mất đi độ giòn cũng như chất dinh dưỡng của mực. 

Cách hấp mực không thanh ai cũng nên biết

Bước 4: Sau thời gian quy định thấy mực chín bạn bắp đầu gặp mức ra đĩa trang trí thêm chút hành củ chần, một chút  rau sống và ăn kèm với một chút muối kết hợp chanh và mù tạt đảm bảo sẽ cực kỳ đúng vị. 

Chỉ với công thức hấp mực đơn giản này bạn sẽ có ngay 1 đĩa mực hấp sả gừng ngon tuyệt để nhâm nhi rồi. Món mực tươi giòn sần sật, quyện chút hương sả gừng sẽ giúp bạn ấm bụng, ăn hoài sẽ không bao giờ lo ngán. Chúc các chị em sẽ có một món mực hấp thơm ngon hấp dẫn nhé!

Tác giả: Min Min