7 loại rau càng nấu chín càng giàu dinh dưỡng, hết sạch độc tố, giúp bé phát triển chiều cao vượt trội 1m80

10:41, Thứ năm 10/06/2021

( PHUNUTODAY ) - Những loại rau dưới đây giàu dinh dưỡng, nhưng trong quá trình chế biến các mẹ nên nấu kỹ một chút sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Rau bina: Hay còn có tên gọi khác là là rau chân vịt, cải bó xôi. Trong thành phàn của loại rau này, chứa một chất dinh dưỡng vô cùng quý giá, chính là chất acid oxalat. Trong rau bina có những hoạt chất này giúp làm giảm khả năng hấp thu sắt và canxi trong rau. Chính vì vậy, khi nấu rau bin bạn nên nấu chín kỹ một chút sẽ giúp cho cơ thể bé hấp thụ sắt và canxi một cách tối đa nhất, trẻ dễ tăng chiều cao.

Các loại nấm: Nấu khi được chín sẽ trở nên dễ tiêu hơn, thậm chí còn bảo đảm an toàn và dinh dưỡng. Vì ở nhiệt độ cao, độc tố trong nấm sẽ bị phân hủy và tiêu diệt hoàn toàn. Không chỉ vậy, nấm còn chứa nhiều dưỡng chất như kali, niacin, kẽm, magie, chúng sẽ tăng gấp đôi trong quá trình nấu.

Cà rốt: Trong thành phần dinh dưỡng của cà rốt cho chứa nhiều chất carotenoid- là chất chống oxi hóa rất mạnh, và sẽ tăng đến 14% khi luộc hoặc hấp nhừ. Ngoài ra, cà rốt cũng có nhiều vitamin A, E tốt cho trí não và đôi mắt của trẻ nhỏ.

Rau bin càng nấu chín kỹ giúp bé cao lớn

Rau bin càng nấu chín kỹ giúp bé cao lớn

Măng tây: Măng tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng trong quá trình nấu chín, các chất chống oxi hóa sẽ tăng đến 16%, thậm chí còn làm tăng gấp đôi hàm lượng phenolic acid, giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểu nghèo.

Cà chua: Cà chua là loại quả quen thuộc chứa nhiều vitamin A, C, E… tốt cho bé. Nhưng khi nấu cà chua ở nhiệt độ cao sẽ làm tăng đáng kể hàm lượng lycopene, một chất chống oxi hóa, bảo vệ tối đa hệ tim mạch.

Bông cải xanh và bắp cải: Bông cải xanh và bắp cải chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hai loại rau này cũng cần nấu chín kỹ. Như vậy, sẽ giúp chúng dễ tiêu hơn, mà còn hoạt hóa enzym, gia tăng hệ miễn dịch.

Bông cải xanh giúp bé cao lớn

Bông cải xanh giúp bé cao lớn

Khoai tây: Khoai tây rất giàu tinh bột, các loại vitamin, carotene, kali… Nấu chín khoai tây sẽ ngăn ngừa đáng kể tình trạng tăng đột biến lượng đường trong máu. Ngoài ra, khoai tây cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau giúp bé không bị ngán. 

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min