Không nấu thịt ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh
Sau khi lấy miếng thịt ra từ tủ lạnh, đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ sử dụng ngay mà họ để chúng tự rã đông trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng và nấu chín ngay sau đó.
Đối với những miếng bít tết, bạn hãy thấm tất cả nước đọng trên bề mặt của miếng thịt trước khi chiến nếu muốn sản phẩm có màu sắc đẹp mắt.
Một lưu ý khi rã đông thịt ở nhiệt độ phòng là bạn không để thịt rã đông quá 2 giờ và cần nấu ngay miếng thịt ở nhiệt độ cao. Nếu không, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào miếng thịt.
Ngâm thịt vào nước muối trước khi chiến để thịt không bị khô
Pha 3 chén nước, ¼ chén muối, ¼ chén đường rồi cho miếng thịt vào ngâm rồi đặt vào trong tủ lạnh từ 30 phút đến 8 tiếng, tùy thuộc vào lượng thịt bạn muốn sử dụng. Trung bình cứ 1kg thịt thì ngâm trong khoảng 1 giờ. Sau khi bỏ thịt ra chiên, bạn nên dùng giấy thấm khô thịt.
Tăng độ thơm của tiêu
Nếu bạn ăn ở nhà hàng bạn sẽ thấy mùi vị của hạt tiêu trong các món ăn rõ ràng hơn so với khi bạn chế biến ở nhà. Không phải vì nhà hàng cho nhiều hạt tiêu hơn đâu. Lý do là bởi hạt tiêu được rang trên lửa cho đến khi có mùi thơm mới được đem vào cối giã. Bạn cứ thử áp dụng mà xem, chắc chắn sẽ thấy hương vị của tiêu được phát huy tốt hơn trong các món ăn của bạn.
Nướng cá giòn vỏ
Nếu bạn nướng cá bằng vỉ, hãy thử quét maiyonaise lên cá trước và rắc thêm chút muối. Như vậy thì cá sau khi nướng sẽ có lớp vỏ vàng giòn hơn hẳn bình thường đấy.
Làm bít tết không dầu
Bạn hãy chiên mặt miếng bít tết có mỡ trước. Mỡ của thịt sẽ chảy ra. Sau đó chiên nốt mặt còn lại. Cách này giúp bạn không phải sử dụng thêm dầu, hạn chế việc ăn nhiều dầu mỡ.
Mẹo làm súp kem ngon hơn
Cho rau củ quả chiên với dầu oliu trước khi nấu súp kem. Sau đó bạn có thể thêm một ít nước dùng để món ăn hấp dẫn hơn.
Mẹo ốp trứng hoàn hảo
Có 3 mẹo đặc biệt quan trọng giúp món trứng ốp được hoàn hảo là chảo có thành dày, đặt lửa thật nhỏ và thêm bơ. Đầu tiên bạn hãy đun nóng chảo và thêm khoảng ½ muỗng bơ cho tan chảy chậm rồi mớp đập trứng vào chiên. Sau đó thêm muối tùy khẩu vị.