Hãy tự tay làm chả trứng thơm ngon, bổ dưỡng lại rẻ tiền và nhanh gọn thiết đãi cả gia đình

( PHUNUTODAY ) - Hãy tự tay làm chả trứng thơm ngon, bổ dưỡng lại rẻ tiền và nhanh gọn thiết đãi cả gia đình - nhớ giắt lưng ngay.

 

 

Chả trứng có cách làm đơn giản, đủ vị chứ không hề nhàm chán, ăn kèm với cơm tấm và sườn nướng thơm đậm đà, thêm bát nước mắm pha nữa thì mê li luôn ấy! Hôm nay chúng ta sẽ xem cách làm món chả trứng này để góp vui cho bữa cơm gia đình nữa nhé!

Các nguyên liệu chuẩn bị

Thịt heo bằm: 400gr

Trứng gà: 6 quả

Nấm mèo: 5 tai nấm

Miến: khoảng 4 lọn

Cà rốt: 1/2 củ

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Đường trắng: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Hành tím: 1 củ

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

 

Cách làm chả trứng

– Miến rửa sạch để ráo nước. Nấm hương ngâm rồi rửa sạch, đem thái nhỏ cùng hành tỏi băm nhuyễn.

– Cho thịt ba chỉ rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

– Cho thịt, miến, trứng trộn chung với chút gia vị như tiêu, tỏi, bột nêm, hành lá băm nhỏ. Sau đó cho hỗn hợp thịt vào khuôn có lót giấy nến.

– Quét phần lòng đỏ trứng lên mặt hỗn hợp thịt trứng rồi nướng trong nhiệt độ 180 độ C khoảng 30 phút. Nếu gia đình bạn không có lò nướng bạn cũng có thể cho vào hấp chín được nhé.

 

– Chả trứng chín, để nguội rồi cho ra đĩa cắt miếng vừa ăn.

Chả trứng không chỉ hợp ăn với cơm tấm mà còn trong bữa cơm gia đình nữa đấy!

Tác giả: Ngọc Lê