1.Dùng muối và nước lạnh:
– Bạn bắt đầu với 6 quả trứng:
– Đặt tất cả số trứng vào nồi và đổ đủ lượng nước lã sao cho ngập trứng.
– Rắc một chút muối lên mỗi quả trứng để tránh cho trứng bị nứt trong quá trình đun.
– Bạn luộc trứng với lửa lớn một chút cho đến khi nước sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn giảm lửa trung bình và đun tiếp như vậy trong 6-7 phút.
Sau đó, ngay lập tức, bạn vớt trứng ra và thả vào nước lạnh hoặc một bát nước đá để ngăn chặn trứng tiếp tục chín.
Với một lượng trứng lớn hơn thì bạn tăng thời gian cho phù hợp như trên nhé.
2. Thêm giấm:
– Tương tự với 6 quả trứng:
– Bạn lựa chọn một nồi lớn vừa đủ để đặt trứng vào thành một lớp dưới đáy nồi, thêm nước lạnh vào sao cho nước ngập so với mặt trứng khoảng 2,5 cm.
– Bạn cho vào nồi một chút muối với một muỗng canh giấm. Làm như vậy sẽ giúp cho trứng không bị lăn và vỡ.
– Bạn đun trứng với lửa trung bình cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn tắt bếp và đậy vung, để trứng trong nước nóng đó khoảng 12-15 phút.
Cách luộc trứng gà:
Trứng bạn cho vào chảo, cho nước ngập trứng. Bạn nhớ cho đổ nước từ phần đỉnh quả trứng xuống. Nếu phần ngoài trứng bám bẩn bạn nhớ rửa trứng sạch qua trước khi cho trứng vào luộc nhé.
Đổ nước luộc trứng cách luộc trứng gà Mẹo hay cách luộc trứng gà cực chuẩn do nuoc luoc trung
Bắc chảo lên bếp, đun sôi rồi hạ nhiệt, đậy vung. Đun sôi và hạ nhỏ lửa.
+ Nếu thích ăn trứng chín tới bạn luộc khoảng 10 phút
+ Nếu thích trứng còn lòng đào bạn luộc trong khoảng 7-8 phút
+ Nếu thích ăn trứng lỏng bạn chỉ cần 5 phút
Trong thời gian chờ trứng gà chín, bạn chuẩn bi 1 tô nước. Sau thời gian luộc bạn cho trứng ra tô nước đã chuẩn bị sẵn chừng 5-7 phút. Nhất là khi bạn luộc trứng còn lòng đào hoặc lỏng, thao tác này sẽ ngăn trứng chín thêm bởi sau khi mới luộc trứng vẫn còn giữ độ nóng.
Trứng gà luộc chấm với chút muối, tiêu ăn rất mê nhé hoặc bạn cũng có thể đem làm salad cũng được. Thật dễ dàng đúng không nào!