Cá saba nướng
Nguyên liệu
- Cá saba: 1 con
- Muối
- Củ cải trắng
- Xì dầu
Cách làm
- Phủ chảo bằng một lớp giấy bạc.
- Nạo củ cải cho ra nước, nghiền nát tạo thành một chất sệt, để sang một bên.
- Rửa sạch cá, cắt đôi mỗi phi lê cá. Rắc muối đều cả 2 mặt của cá.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa phải, đổ dầu mỏng lên lớp giấy bạc. Cho cá vào chảo, khi được lật sang mặt còn lại, mỗi mặt chiên từ 7-8 phút hoặc cho tới khi cá chuyển màu vàng nâu là được.
- Đặt cá ra đĩa, cho củ cải lên trên cá, đổ xì dầu lên và thưởng thức.
Thịt bò hầm khoai tây
Nguyên liệu
- Thịt bò xay hoặc thái lát mỏng: 2 lạng
- Hành tây thái khoảng mỏng: 1 củ
- Khoai tây cắt khối vuông: 4 củ
- Cà rốt cắt chéo cạnh: 1 củ
- Đậu xanh: 10 quả
- Dầu ăn, rượu sake, hạt nêm, đường, muối, xì dầu, nước
Cách làm
- Luộc chín đậu xanh.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo sơ.
- Cho cà rốt vào.
- Cho khoai tây, hành tây vào đảo đều trong 3 phút.
- Cho 1 bát ăn cơm nước, rượu sake, dashi, đường, muối, xì dầu, đảo đều rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 40-50 phút nữa. Cho đậu xanh đã luộc vào trộn đều. Sau đó cho món thịt hầm rau củ ra bát và ăn nóng với cơm.
Salad dưa chuột
Nguyên liệu
- Dưa chuột: 2-3 quả
- Giấm gạo: 3 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Muối: ¼ muỗng cà phê
- Nước tương: ¼ muỗng cà phê
- Hạt vừng: 1 muỗng cà phê
Cách làm
- Dưa chuột cắt mỏng vừa ăn.
- Rắc muối lên, chờ 5 phút, sau đó ép cho dưa chuột để bỏ nước.
- Trộn dấm gạo, đường, nước tương cho đến khi tan, sau đó là thêm vào dưa chuột.
- Rắc hạt vừng lên là xong.
Canh miso
Nguyên liệu
- Rong biển khô: 1 muỗng canh
- Tương miso: 3 muỗng canh
- Nước: 3 chén
- Viên bột nêm dashi: 1 muỗng cà phê
- Đậu phụ cắt miếng: 180g
- Hành lá: 2 cây
Cách làm
- Cho rong biển vào bát nước ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cho miso vào trong một bát.
- Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.
- Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.
- Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
4 món ăn trên không hề khó làm. Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và làm cho cả nhà mình cùng thưởng thức ngay bữa tối nay nhé.
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Gợi ý 20 mâm cơm giá chỉ hơn 50 nghìn cả nhà 4 người ăn thoải mái
-
Gợi ý thực đơn cho F0 điều trị tại nhà giúp bổ sung dinh dưỡng, nhanh chóng hồi phục
-
5 món ăn có nước cho ngày nồm ẩm vừa ngon vừa ấm người, tốt cho sức khỏe
-
Nấm kho tiêu giòn ngon lại cực bổ chỉ cần làm theo công thức đơn giản này
-
Muốn thịt đông trong veo - đậm vị ngày Tết nhớ bỏ túi ngay công thức đơn giản này