Thịt lợn là thực phẩm vô cùng phổ biến với mọi gia đình người Việt bởi không chỉ giá thành rẻ mà còn dễ ăn và chế biến được nhiều món. Trong đó thịt lợn luộc vô cùng quen thuộc, rất đơn giản, rất dễ làm, dễ thực hiện được nhiều người dân Việt ưa chuộng và tưởng như bất kỳ ai cũng có thể làm được, tuy nhiên làm thế nào để có đĩa thịt ngọt ngon đúng chuẩn hấp dẫn cả gia đình khi miếng thịt vừa chín tới, trắng đều thì có lẽ không phải ai cũng biết.
Nếu bạn muốn có được món ăn này ngon miễn chê thì dưới đây là những kinh nghiệm từ người bà đã chỉ cho tôi mỗi lần vào bếp. Sau đây tôi xin đưa ra để các bạn cùng tham khảo nhằm có được bữa ăn trọn vị cho cả gia đình như bà tôi vẫn thường nói.
Trước tiên khi luộc thịt tất nhiên là bạn phải làm thật sạch miếng thịt, sau đó cho vào nồi luộc sơ qua để có thể loại bỏ mọi chất bẩn như thực phẩm này và nó còn giúp cho món ăn thêm ngon và ngọt hơn.
Ban đầu bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh.
Sau đó sẽ tới bước tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với khoảng 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm, đến khi nước sôi thì bạn thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín!
Bạn nhớ để ý toiws khi nước đã sôi khoảng chừng 8 - 10 phút bạn hãy dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì có nghĩa là thịt chưa chín vậy thì hãy tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng và không còn nước màu hồng chảy ra nữa.
Một mẹo nhỏ mà bà đã dặn luộc thịt thì phải chín tới ngon miệng, ngọt nước và điều không thể thiếu đó là miếng thịt phải trắng, ngon miệng ngon mũi và cần ngon mắt nữa.Để là được điều đó thì bạn cần nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, hãy đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào.
Tiếp sau đó là bạn để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch. Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín.Tới lúc thịt được luộc chín, bạn cần cho ngay vào một cái tô lớn đựng đầy nước lọc lạnh (nên để nước lọc vào trong tủ lạnh hoặc cho đá vào để tan với nước), làm như thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu.
Đợi cho tới khi thịt nguội hẳn bạn mới vớt ra, dùng dao sắc để thái theo thớ thịt nằm ngang thì miếng thịt mới mỏng và không bị dai, ngọt ngon hơn. Chỉ với vài cách đơn giản như vậy nhưng bạn đã có được món thịt lợn luộc thơm ngon hấp dẫn cả nhà về mùi vị, màu sắc. Thật đơn giản phải không nào!
Tác giả: Ngọc Lê
-
Nếu bạn cho túi ni lông đựng thức ăn vào trong tủ lạnh chẳng khác nào tự gi.ết dần cả nhà mà chẳng ngờ
-
Cả đời không bị ung thư bằng cách đơn giản nhất là ăn món này vào buổi tối
-
Ngày mát trời làm thịt lợn rán làm kiểu này cả nhà ăn hoài chẳng ngán, bao nhiêu cơm cũng hết
-
Mối nguy hại ch.ết người từ đậu phụ mà quá nhiều người chẳng ngờ
-
Mâm cơm chuẩn vị cho ngày mưa chỉ 55000 cho 6 người ăn thoải mái, bao nhiêu cơm cũng hết