Mâm cơm trưa hè ngon bổ dưỡng, đưa cơm vì thanh mát ai ăn cũng mê chỉ 60000 cho 5 người ăn thoải mái

( PHUNUTODAY ) - Mâm cơm trưa hè ngon bổ dưỡng, đưa cơm vì thanh mát ai ăn cũng mê chỉ 60000 cho 5 người ăn thoải mái - các bạn hãy chế biến ngay hôm nay để thiết đãi cả nhà.

ca-nuc

 

Làm cá nục rim nước mắm (20000)

– Cá nục: 4 con.

– Tỏi khô: 4 tép

– Gia vị: Dầu ăn, bột canh, mì chính, nước mắm, ớt tươi (2 quả), đường, tiêu đen xay.

Sơ chế nguyên liệu cho món cá nục rim nước mắm

– Cá rửa sạch, bỏ ruột, cắt đuôi, cắt làm đôi.

– Tỏi khô đập dập, băm nhỏ.

– Ớt tươi thái lát.

– 1 chén nhỏ nước đun sôi để nguội.

Cách làm

Đầu tiên bạn rửa sạch cá sau đó đem để cho ráo nước rồi đem cho vào nồi và ướp khoảng 10 cho ngấm đều gia vị : ớt, tỏi, hạt tiêu, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột canh, 2 thìa cafe đường, dầu ăn, nước màu. Bạn cho nước hàng vào sau đó đặt nồi lên bếp đem đun khoảng 20 phút thì bạn hãy nhấc xuống.

Canh sườn nấu đậu (40000)

canh-suon-nau-dau

 

Nguyên liệu canh sườn nấu đậu ngon tuyệt :

0.5 kg sườn non

3 bìa đậu phụ trắng

2 quả cà chua

Hành lá

Gia vị, hạt nêm

Thực hiện canh sườn nấu đậu ngon hấp dẫn đơn giản :

canh-suon

 

Bước 1 : Sườn bạn đem rửa sạch, sau đó đem chặt miếng vừa ăn. CÓ thể bạn đem cho nước vào trần, sau đó đem rửa lại cho hết mùi hôi nhé. Như thế khi nấu canh nước sẽ trong và ngon hơn rất nhiều.

Bước 2 : Cho sườn vào cùng với 2 lít nước, hầm mềm ra. Sau đó bạn đem cho cà chua đã được cắt miếng cau vào.

Bước 3 : Đậu phụ bạn đem cắt miếng vừa ăn khi mà sườn gần được thì bạn đem cho đậu phụ vào, rồi nêm nếm gia vị,hạt nêm cho vừa khẩu vị. Cuối cùng bạn đem cho hành lá đã được cắt khúc vào, tắt bếp đi và múc ra bát dùng nóng.