Chanh
Chanh là một loại quả chứa chất khử trùng cực mạnh, có thể loại bỏ dầu, bụi bẩn, các chất cặn bã. Chanh còn có thể bảo vệ bề mặt chống nấm mốc phát triển, là một chất làm mát không khí một cách tự nhiên.
Chanh có thể khử những mùi khó chịu, mùi tanh của thớt khi thái thịt, cá. Đổ 3 muỗng nước cốt chanh với 400ml nước và đặt nó vào lò vi sóng, quay trong vòng 10 phút ở nhiệt độ cao. Lò vi sóng của bạn sẽ hoàn toàn sạch sẽ. Vòi nước bám cặn bẩn cũng có thể dùng chanh chà mạnh để loại bỏ.
Mẹo bóc tỏi nhanh: Đập tỏi trước, bóc vỏ sau
Thông thường trong nấu ăn, các bạn thường bóc vỏ tỏi trước rồi mới đập nhỏ. Tuy nhiên với mẹo bóc vỏ tỏi nhanh này, bạn sẽ đập tỏi trước, bóc vỏ sau.
Cách làm rất đơn giản, trước hết bạn tách riêng từng nhánh tỏi, sau đó dùng một con dao đập dập củ tỏi. Phần vỏ sẽ tự động bong ra, nhặt vỏ cho ra ngoài rồi tiếp tục băm nhỏ phần tỏi vừa đập dập.
Sử dụng lò vi sóng bóc tỏi nhanh: Cách bóc tỏi nhanh dùng lò vi sóng rất đơn giản, bạn cho tỏi vào lò 15 giây, sức nóng cộng với hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ được bung ra dễ dàng. Sau đó bạn chỉ cần lấy tay tách phần vỏ tỏi một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Mẹo hầm xương nhanh nhừ
Bạn đang cần hầm xương nhanh để chế biến gấp cho món ăn nhưng khổ nỗi nhà bạn lại không có nồi áp suất, vậy phải làm thế nào để món xương nhanh nhừ một cách hiệu quả? Thật đơn giản, hãy áp dụng mẹo vặt nhà bếp sau nhé: Cho vào nồi xương hầm 1 thìa bột ngọt, đun đến khi nồi xương sôi, bạn thả vào 3-4 viên đá to, đậy nắp kín, tiếp tục hầm, đảm món món xương của bạn sẽ rất nhanh nhừ đấy.
Mẹo luộc trứng không bị nứt
Đây là mẹo vặt nhà bếp cực hay đã được rất nhiều người áp dụng hiệu quả, khi luộc trứng, để trứng chín nguyên vẹn mà không bị nứt, bạn nên cho trứng vào cùng nước lạnh để luộc cùng 1 thìa nhỏ muối và không nên cho trứng vào khi nước đang dôi sùng sục nhé, đảm bảo quả trứng bạn luộc sẽ không bao giờ bị nứt dù chỉ là một kẻ nhỏ đâu đấy.