Mâm cơm chiều hè thanh mát bổ dưỡng chỉ 40000 cho 5 người ăn

16:00, Thứ hai 05/06/2017

( PHUNUTODAY ) - Mâm cơm chiều hè thanh mát bổ dưỡng chỉ 40000 cho 5 người ăn - hãy đưa vào thực đơn ngay chiều nay cho cả gia đình thưởng thức.

bua-com

 

Đậu phụ sốt cà chua (10.000 đồng)

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2 bìa
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá
- Bột canh.

Cách làm:

- Đậu phụ thái miếng vừa rồi xếp ra đĩa.

- Cà chua bổ cau rồi xào nhừ thì đổ thêm bát nước con vào đun 10 phút, nêm nêm bột canh vừa ăn, cho hành lá thái nhỏ vào

- Đổ nước cà chua lên trên đậu, dùng nóng.

Mướp đắng nhồi thịt (20000)

muop-dang-nhoi-thit

 

Nguyên liệu:

- 2 quả mướp đắng

- 200g thịt lợn xay

- 10g nấm hương

- 15ml nước tương

- 10g bột bắp

- 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)

- 1 quả trứng

Cách làm:

- Nấm hương ngâm cho mềm, sau đó băm nhỏ.

- Trộn đều thịt xay, trứng, nước tương, rượu gia vị và bột bắp, ướp trong 20 phút.

- Thêm nấm hương vào trộn đều.

- Mướp đáng bỏ ruột, cắt thành từng khoanh dày khoảng 3cm.

- Cho mướp đắng vào nồi nước, đun sôi lên khoảng 30 giây thì vớt ra ngâm vào nước lạnh.

- Nhồi hỗn hợp thịt vào ruột khoanh mướp đắng.

- Cho mướp đắng nhồi thịt vào nồi hấp 8-10 phút tới khi thịt chín.

Hoặc nấu thành canh bằng cách cho mướp đắng nhồi thịt vào nồi nước, nêm thêm chút gia vị vừa ăn rồi luộc tới khi thịt chín.

Quả lặc lè luộc (10.000 đồng)

lac-le

 

Nguyên liệu:

- Quả lặc lày: 200 g
- Muối vừng.

Cách làm:

- Lặc lày để nguyên cả quả rồi rửa sạch.

- Cho vào nồi luộc nguyên cả quả chừng 10 -15 phút là chín.

- Vớt lặc lè ra đĩa rồi dùng dao cắt chéo vừa ăn.

- Khi ăn chấm cùng muối vừng rất ngon.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê