Nguyên liệu cần thiết
- 1 con vịt khoảng 1-1,5kg
- 1 lon bia hoặc một cốc bia tươi
- Gia vị gồm: Hành lá, gừng, 1 cánh hoa hồi, một chút đường phèn, vài chiếc lá nguyệt quế, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm món thịt vịt kho
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm thịt con vịt mổ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Bạn hãy cho thịt vịt vào nồi nước đun sôi để chần trong 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
Bước 3: Bạn hãy cho chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho toàn bộ phần gia vị vào, đảo đến khi đường tan chảy và chuyển màu hơi nâu đỏ thì đổ vịt vào đảo đều tay để thịt vịt ngấm gia vị.
Bước 4: Bạn hãy vặn nhỏ lửa, xào cho đến khi thịt vịt có màu vàng nâu các mặt thì đổ bia vào, nêm nếm thêm gia vị như xíu nước tương, gia vi cho vừa miệng là được. Sau đó, bạn hãy đậy vung, đun liu riu cho đến khi thịt chín, nước thịt kho hơi sệt lại là được rồi tắt bếp đi.
Bước 5: Bạn hã cho thịt kho bia ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ rồi cùng gia đình mình thưởng thức. Món thịt kho bia không những mềm ngon mà còn thơm ngọt, chẳng có mùi hôi có thể ăn với bụn hoặc cơm trắng đều được. Chúc bạn thành công với món ăn này!
Tác giả: Min Min
-
Phụ nữ có bầu ăn bí đỏ kiểu này, não thai nhi phát triển toàn diện, con càng lớn càng thông minh
-
Mẹ bầu uống nước ép cà rốt mỗi ngày có lợi thế nào?
-
Luộc trứng bằng nước nóng hay nước lạnh thì đúng? Cách luộc trứng ngon chuẩn vị ai cũng nên biết
-
Luộc rau theo cách này đảm bảo độc tố đều bị "lọc" sạch bách, rau giòn ngon sần sật
-
Chỉ 10 phút có ngay món bắp ngọt xào thịt bò ngon ngây ngất, ăn một lần là nhớ mãi