Không cần mỹ phẩm đắt tiền, đây là món sữa rẻ bèo giúp tăng collagen, giảm cân: Chị em 30+ chắc chắn sẽ cần

( PHUNUTODAY ) - Để duy trì nhan sắc và vóc dáng, chị em đừng bỏ qua loại "nước thần" này.

Sở hữu làn da căng mịn và vóc dáng thon gọn là niềm mơ ước của nhiều chị em. Bên cạnh chế độ dưỡng da và tập luyện mỗi ngày, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Việc lựa chọn những thực phẩm giúp tăng sinh collagen mà không gây tăng cân sẽ giúp chị em sở hữu làn da và vóc dáng như mong muốn.

Trong số các loại thực phẩm kích thích sản sinh collagen, sữa đậu nành là loại rẻ tiền mà mang lại hiệu quả cực kỳ tốt.

Lợi ích của sữa đậu nành với sức khỏe phụ nữ

Đậu nành chứa nhiều isofalvones - một chất có thể chuyển hóa thành collagen cho da, giúp da khỏe mạnh, mịn màng, ngừa các dấu hiệu lão hóa.

Sữa đậu nành còn chứa rất nhiều vitamin A, B1, B2, D, K... tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, sữa đậu nành còn là thực phẩm giúp giảm cân. Ước tính 100ml sữa đậu nành cung cấp khoảng 54 kcal. Loại đồ uống này có hàm lượng đạm cao, tạo cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn và giảm ăn vặt hiệu quả. Các axit béo không bão hòa đơn và vitamin B12 trong đậu nành giúp tăng tốc chuyển hóa chất béo trong cơ thể.

Sữa đậu nành còn nhiều mang đến nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe. Thành phần phytoestrogen trong sữa đậu nành có tác dụng hỗ trợ kích thích sự phát triển của nhu mô tuyến vú ở phụ nữ, giúp tăng kích thước vòng 1.

Sữa đậu nành còn giàu canxi, vitamin D và protein giúp ngăn chặn tình trạng loãng xương.

Lượng vitamin B9 (axit folic) trong sữa đậu nành còn giúp giảm mệt mỏi, góp phần thức đẩy hoạt động của hệ thần kinh và hệ miễn dịch.

Một số lưu ý khi uống sữa đậu nành

Uống sữa đậu nành trước bữa ăn có thể giúp bạn có cảm giác no, tăng hiệu quả giảm cân. Tuy nhiên, để giảm cân thật sự và giúp làm đẹp da, bạn phải uống sữa đậu nành không đường.

Mặc dù sữa đậu nành mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn không nên dùng quá nhiều. Một cốc sữa đậu nành 500ml/ngày là đủ.

Sữa đậu nành chứa nhiều đạm, do đó không nên uống vào buổi tối để tránh tình trạng khó tiêu.

Người bị đầy hơi, chướng bụng, ợ chua... cũng nên hạn chế sử dụng loại đồ uống này.

Lưu ý, khi làm sữa đậu nành tại nhà, bạn phải đảm bảo chắc chắn là sữa đã được đun sôi. Trong hạt đậu nành sống có chứa thành phần saponin có thể gây nhiễm độc với các biểu hiện như buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy... Ngoài ra, đậu nành sống còn chứa trypsin - chất này có khả năng làm dạ dày bị giảm tiêu hóa, chỉ khi đun sôi (trên 100 độ C), chất này mới bị phá hủy. Vì vậy, bạn phải đảm bảo sữa đậu nành được đun sôi kỹ trước khi uống.

Tác giả: Thanh Huyền