Không phải hành, xào trứng với loại lá rẻ tiền này vừa ngon lại bổ

( PHUNUTODAY ) - Trứng vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nếu kết hợp nó với loại lá rẻ tiền này thì món ăn sẽ tốt cho tiêu hóa và sinh lý nam giới.

Nguyên liệu làm trứng xào rau hẹ

- Lá hẹ: 1 nắm

- Trứng: 2 quả

- Ớt sừng đỏ: 1 quả

- Muối: vừa đủ

- Rượu nấu ăn: 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn

Trứng xào lá hẹ thơm ngon, bổ dưỡng lại tốt cho sinh lý nam

Cách làm món trứng xào rau hẹ

- Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

- Ớt sừng rửa sạch, thái sợi.

- Trứng gà đánh tan, thêm rượu nấu ăn, thêm một thìa nước và đánh đều.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên chín tới, dùng đũa đảo đều hoặc xẻng gỗ xắn thành từng miếng nhỏ trên chảo rồi cho ra đĩa, để riêng.

- Thêm chút dầu vào chảo, cho ớt vào đảo một lúc.

- Tiếp đến đổ rau hẹ vào, nêm muối, xào một lúc cho đến khi lá hẹ sẫm màu và mềm hơn thì đổ trứng vào, đảo đều 1 phút thì tắt bếp.

Món trứng xào hẹ thơm ngon, dễ ăn lại rẻ tiền nhưng trôi cơm vô cùng. Ngoài ra, còn nhiều món ăn ngon khác từ trứng mà bạn có thể thưởng thức.

Trứng om coca

Nguyên liệu

- Trứng gà: 10 quả

- Coca: 500ml

- Nước tương: 70ml

- Hoa hồi, quế

Trứng om coca có màu sắc rất hấp dẫn

Cách thực hiện

- Đun nước luộc chín trứng trong khoảng 8-10 phút. Vớt trứng ra ngâm vào tô nước lạnh trong 2-3 phút sau đó bóc vỏ.

- Đổ coca, nước tương, hoa hồi và quế vào nồi đun sôi ở lửa lớn.

- Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, bỏ trứng vào tiếp tục đun khoảng 15 phút cho đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp và cho ra bát.

- Dùng màng bọc thực phẩm gói lại và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày để gia vị ngấm đề và thưởng thức.

Trứng đúc thịt

Nguyên liệu

- Thịt nạc vai xay nhuyễn: 250g

- Trứng gà: 4 quả

- Hành tím: 1 củ

- Nước mắm, muối

Trứng đúc thịt là món ăn trẻ nhỏ rất thích

Cách thực hiện

- Bóc vỏ hành tím và băm nhỏ.

- Đập trứng ra tô, dùng đũa khuấy đều.

- Cho thịt xay, hành tím băm nhỏ, nước mắm, muối và chút dầu ăn vào hỗn hợp trứng, trộn đều cho ngấm gia vị.

- Đun nóng dầu trên chảo, đổ hỗn hợp trứng vào và dàn đều khắp chảo. Đậy vung để trứng chín trong khoảng 3-5 phút ở lửa vừa phải.

- Dùng đũa kiểm tra mặt dưới trứng. Khi trứng se lại, nhẹ nhàng lật mặt còn lại để rán tiếp 3-5 phút là hoàn thành món ăn.

Tác giả: Trần Thu Thủy