Làm bánh Trung thu nhân đậu xanh thơm ngon bằng nồi cơm điện, vụng mấy cũng làm ngon ơ

( PHUNUTODAY ) - Không cần lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm được bánh trung thu với nồi cơm điện.

Cách làm bánh Trung thu bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu

- Phần vỏ bánh

62g bột mì, 25g trứng gà, 10ml dầu ăn, 5g bơ đậu phộng, 37g nước đường bánh nướng.

- Phần nhân bánh

45g đậu xanh, 20g đường, 16g dầu ăn, 2,5g bột mì, 10ml nước lọc.

- Khuôn bánh Trung thu, giấy bạc, giấy nến, chai xịt nước.

Cách làm

- Làm vỏ bánh

Cho bột mì, trứng gà, dầu ăn, bơ đậu phộng và nước đường bánh nướng vào tô lớn. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

Để bột nghỉ khoảng 40-45 phút. Dùng khăn vải hoặc màng bọc thực phẩm đậy kín bát để khối bột không bị khô.

Sau đó, chia bột thành 2 phần và vo tròn lại.

- Làm nhân bánh

Đậu xanh tách vỏ, vo sạch rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng. Khi đậu nở mềm thì đổ ra rổ để ráo nước. Cho đậu vào nồi rồi thêm nước ngập đậu và nấu tới khi chín mềm. Đổ dậu vừa nấu chín vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp đậu xanh vào chảo chống dính vào cho đường vào đảo đều. Đổ từ từ dầu ăn vào và đảo đều. Bột mì hòa với chút xíu nước và đổ từ từ vào sên cùng đậu xanh.

Nếu muốn làm nhân trà xanh, bạn chỉ cần cho khoảng 3g bột trà xanh vào trộn cùng chút nước rồi đổ từ từ vào sên cùng nhân đậu xanh là được.

Đảo nhân đậu xanh liên tục cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối dẻo mềm, không dính chảo là được.

- Tạo hình bánh Trung thu

Với công thức này, bạn có có phần vỏ bánh là 45g và nhân bánh là 75g.

Ấn dẹt phần bột vỏ bánh. Cho phần nhân đã được viên tròn vào bên trong rồi từ từ gói phần bột bánh lại.

Dùng cọ quét một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn bánh để chống dính. Cho viên bánh vào khuôn ép chặt rồi gỡ ra.

- Nướng bánh Trung thu bằng nồi cơm điện

Lót giấy nến ở đấy nồi cơm điện rồi đặt bánh Trung thu lên trên. Đậy nắp nồi cơm điện lại và bật chế độ Cook trong 10 phút. Sau đó, lật mặt bánh và tiếp tục nhấn nút Cook và để nấu trong 10 phút nữa.

Lấy bánh ra xịt nước và đợi bánh khô thì quết một lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh.

Lót một lớp giấy bạc ở đáy nồi cơm điện và cho bánh vào nồi. Để chế độ Cook trong 10 phút.

Tiếp tục xịt nước lên mặt bánh và đợi bánh khô rồi quết trứng lên mặt bánh một lần nữa.

Để bánh trong nồi cơm điện ở chế độ Cook trong vòng 10 phút là xong.

Bánh mới nướng sẽ hơi cứng, bạn nên để một ngày sau cho bánh xuống dầu. Khi đó, bánh sẽ mềm và ngon hơn.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh Trung thu bằng nồi cơm điện.

Tác giả: Thanh Huyền