Mua bánh trung thu cứ chọn đúng điểm này, vừa đảm bảo chất lượng vừa ngon hơn gấp bội

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần dựa trên những điều này, bạn hoàn toàn có thể chọn được chiếc bánh Trung thu vừa ngon vừa hợp vệ sinh cho một cái Tết Trung thu vui vẻ và an toàn.

Ruột bánh

Bánh nướng: Nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon. Tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu.

Bánh dẻo: Nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.

meo-chon-banh-trung-thu

Nhìn thương hiệu của bánh Trung thu

Bạn nên chọn mua bánh Trung thu có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, hướng dẫn sử dụng, bảo quản...

Ngoài ra, hãy mua các loại bánh Trung thu của các thương hiệu uy tín, được nhiều người lựa chọn, được đăng ký tiêu chuẩn về chất lượng với cơ quan chức năng, đồng thời có giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc dù giá bán rẻ cũng không nên mua. Bánh có thể được làm từ những nguồn nguyên liệu không đảm bảo, dẫn đến nguy cơ nhiễm độc cao.

Bao bì

Dựa vào bao bì là cách chọn bánh trung thu ngon, đảm bảo an toàn đơn giản nhất. Bao bì của bánh phải còn nguyên vẹn, lớp vỏ kính không bị hỏng hoặc bị xì hơi để tránh không khí lọt vào làm giảm chất lượng bánh. Đồng thời, hình ảnh, logo nhà sản xuất trên bao bì phải sắc nét, không bị nhòa. Người tiêu dùng cũng cần chú ý tới ngày sản xuất, thời hạn sử dụng ghi trên đó (thường là 3 tháng).

Tuyệt đối không mua những loại bánh trung thu hết hạn, bao bì đã bị rách hay có những vết đốm, vết lạ như: đốm vàng, xanh, trắng, do đây là một trong những dấu hiệu của bánh bị hỏng, mốc.

Ngoài việc dựa vào bao bì, thương hiệu và phần bánh Trung thu ở trong, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Bánh Trung thu phải được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập.

- Bánh Trung thu được bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

- Sử dụng cảm quan để đánh giá bánh Trung thu khi mua, đảm bảo sản phẩm không bị dập nát biến dạng, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

- Bánh Trung thu mua về cần được bảo quản ở nơi sạch sẽ, che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập.

- Cần rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh Trung thu.

- Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm.

- Nếu thấy có những bất thường về sức khỏe do ăn uống, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link