Làm bánh trung thu nhân thập cẩm cherry ngon lạ

( PHUNUTODAY ) - Cứ đến trung thu là có rất nhiều loại bánh trung thu, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm cherry.

Làm bánh trung thu nhân thập cẩm cherry ngon lạ

Cherry luôn được coi là một loại quả cao cấp, nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức loại quả này ngay trong nhân của món bánh trung thu thập cẩm? Vậy chúng ta hãy cùng làm bánh trung thu này nhé.

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm cherry_Ảnh: news.zing.vn

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu nhân thập cẩm cherry

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

Bột mì: 350gr

Nước đường: 250gr

Dầu ăn: 50ml

Trứng: 1 cái

Nguyên liệu làm nhân bánh

Lạp xưởng, xá xíu, cherry, vỏ cam, hạt điều, hạt sen, hạt dưa, mè, mứt bí, mứt gừng, mứt chanh, mỡ thịt, nước đường, bột bánh dẻo: mỗi thứ 100gr là đủ nguyên liệu làm nhân bánh rồi bạn nhé.

Hướng dẫn các bước làm bánh trung thu thập cẩm nhân cherry

Bước 1: Trộn bột làm bánh:

+ Để thực hiện làm bột bánh, đầu tiên nước đường, lòng đỏ trứng, dầu ăn cho vào rây, trộn đều và rây vào thau bột.

+ Sau khi nhồi bột đều tay bạn ủ trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng là được nhé.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân bánh:

+ Đầu tiên là làm mỡ đường: mỡ bạn luộc chín, cắt hạt lựu, ướp với đường cát, phơi nắng.

+ Mứt bí, xá xíu, hạt điều cắt hạt lựu, mứt gừng, mứt chanh: xắt sợi, mứt sen xắt đôi, lạp xưởng luộc chín, chiên sơ, xắt hạt lựu. Sau đó, các bạn cho tất cả nhân vào thau to.

+ Sau khi cho các nguyên liệu vào thau, các bạn rưới một ít rượu đế, rượu Mai Quế Lộ vào trộn đều.

+ Tiếp đó, các bạn rưới nước đường vào từ từ, nêm gia vị.

Lưu ý: Để bánh kết dính, các bạn nên cho bột dẻo vào giúp nhân kết dính lại nhé (cứ 90gr nhân, cho 1 trứng vịt muối nướng chín vào).

Bước 3: Nặn và tạo hình cho bánh:

+ Để chia bột của phần vỏ bánh thành mỗi phần năng khoảng 50gr. Dùng phần bột ấy, bọc bên ngoài phần nhân đã vê trên.

+ Sau đó, bạn dùng khuôn lò xo loại 150gr tạo hình bánh.

Bước 4: Nướng bánh:

Để nướng bánh, bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệ độ180 độ C. Thời gian nướng bánh là 20 phút. Phun nước vào bánh trong quá trình nước. Sau khi nướng 20 phút. Đưa bánh ra ngoài, phết trứng lên mặt bánh và nướng thêm 5 phút.

+ Bánh sau khi nướng để nguội. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

>Cách làm bánh Trung thu dẻo vị dâu xoài mới lạ
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Nếu bạn đã chán những loại bánh trung thu truyền thống thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh trung thu dẻo vị dâu xoài.
>Cách làm bánh Trung thu dẻo cầu vồng rực rỡ
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Ngoài những chiếc bánh trung thu truyền thống đơn giản hôm nay chúng tôi xin gợi ý các bạn cách làm bánh Trung thu dẻo cầu vồng rực rỡ.

Tác giả: Trần Thị Hà Nhi