Đậu phụ là loại thực phẩm quen thuộc với mỗi gia đình. Cách chế biến đậu phụ cũng rất đa dạng có thể luộc, rán, nhồi thịt... Để "đổi mới" cho món đậu phụ, bạn hãy tham khảo ngay công thức dưới đây. Món đậu phụ sốt cay kiểu Thái không chỉ dễ chế biến mà còn có hương vị vô cùng hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu làm đậu phụ sốt cay kiểu Thái
- 6 miếng đậu phụ
- 1/2 bát con thịt băm
- Gia vị: 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tương cà chua, 2 thìa nước cốt canh, 1 thìa sa tế
- 1-2 cây sả, 2 củ hành khô, một vài lá chanh tươi, hành lá, rau mùi.
- Dầu ăn.
Cách làm đậu phụ sốt cay kiểu Thái
- Đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn và đem chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
- Cho nước mắm, sa tế, đường, tương cà chua và 100ml nước vào bát rồi khuấy đều. Nếu không dùng sa tế, bạn có thể thay bằng sốt ớt ngọt Thái có bán tại các cửa hàng, siêu thị. Nếu thích ăn cay nhiều hơn, hãy bỏ thêm ớt tươi thái lát.
- Sả thái lát mỏng; hành khô bóc vỏ, băm nhỏ; lá chanh cắt sợi.
- Bắc chào lên bếp và cho dầu ăn vào. Thêm hành, sả và phi thơm rồi bỏ thịt băm vào xào tơi. Tiếp đó cho nước sốt vào đảo đều.
- Để phần nước sốt sôi lăn tăn rồi thả đậu chiên vào đảo nhẹ để đậu ngấm gia vị.
- Cuối cùng thêm hánh lá, rau mùi vào và tắt bếp. Gắp đậu ra đĩa.
Món đậu sốt cay kiểu Thái ăn nóng cùng cơm trắng. Món ăn lạ miệng này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn.
Đậu phụ sốt có vị cay cay ngọt ngọt nóng hổi đặc biệt thích hợp cho những bữa cơm trong ngày mát trời. Hãy thử làm món này cho cả gia đình thưởng thức ngay hôm nay nhé.
Chúc các bạn thành công với món đậu phụ sốt cay kiểu Thái này.
Tác giả: Thanh Huyền