Bé lười ăn chậm lớn mẹ cứ nấu 4 món này, bé ăn thun thút, tăng cân nhanh

( PHUNUTODAY ) - Những món cháo dưới đây bổ dưỡng giúp cho bé bổ sung dinh dưỡng tăng cân nhanh chóng.

Cháo lươn khoai môn

Trong các thực phẩm thì lươn là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao với các chất protein, sắt và những khoáng chất có lợi khác. Vì thế, thịt lươn thơm ngon, hòa quyện với vị béo ngậy của khoai môn chắc chắn sẽ là món cháo vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng cho trẻ, giúp bé ngon miệng và tăng cân tốt hơn!

Cháo cua biển

Trong thành phần dinh dững của hải sản không chỉ giàu canxi, khoáng chất vi lượng mà còn có hàm lượng protein đáng kể giúp bé có thể vừa phát triển chiều cao vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, khi chọn cua mẹ lưu ý lựa những con yếm to, ấn vào thấy rắn chắc, càng còn chuyển động, bởi vì đó là những con cua có nhiều thịt và vẫn còn sống không lựa chọn những con cua đã chết kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Cháo hải sản giúp bé tăng cân nhanh

Cháo hải sản giúp bé tăng cân nhanh

Cháo thịt bò phô mai

Trong thành phần dinh dưỡng của món cháo thịt bò phô mai cũng là gợi ý tuyệt vời dành cho những bé cần tăng cân nhanh chóng. Ngoài ra, trong thịt bò giàu protein, sắt và khoáng chất thiết yếu, còn phô mai lại có nhiều canxi, protein, vitamin và chất béo giúp bé tăng câ tốt.

Cháo thịt bò bông cải xanh

Trong thành phần dinh dương của thịt bò bông cải xanh chứa nhiều sắt, canxi, protein… rất tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra , thịt bò là một trong số các loại thực phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng rất tốt để trẻ phát triển cơ bắp và tăng cân nhanh chóng.

Cháo thịt bò bông cải xanh giúp bé tăng cân

Cháo thịt bò bông cải xanh giúp bé tăng cân

Bên cạnh đó, bông cải xanh giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất giúp bé tăng cường trao đổi chất, hệ tiêu hóa và miễn dịch làm việc tốt hơn giúp bé phát triển khỏe mạnh.