Mưa mát làm món trứng rán rong biển lạ miệng, thơm ngon

( PHUNUTODAY ) - Trời mưa mát này mẹ hãy vào bếp chế biến món trứng rán rong biển vừa đơn giản lại lạ miệng cho cả nhà thưởng thức nhé!

Cách 1

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng

- Bột mì

- Rong biển

- Cà rốt

- Hành lá

Cách làm:

- Rong biển ngâm nước muối, rửa sạch cho hết sạn rồi thái nhỏ- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi

- Hành lá thái khúc chừng 1cm

- Đập trứng ra bát rồi lần lượt cho rong biển, cà rốt, hành lá và bột vào khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn tráng qua mặt chảo rồi đổ hỗn hợp trên vào rán đều 2 mặt.

imgs.emdep.vn_Share_Image_2019_09_23_trung3-141618462

Cách 2

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng- 1 tấm rong biển- Một nhúm muối- Dầu ô liu để chiênChảo chiên trứng có đường kính khoảng 25 cm

Cách làm:

Đập trứng ra bát, đánh đều trứng để lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện vào nhau hoàn toàn. Thêm một nhúm muối, đánh tiếp.

Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, rồi dùng giấy ăn thoa dầu đều khắp chảo. Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình thấp.

Cho 2/3 chỗ hỗn hợp trứng vào chảo, nghiêng đều chảo để trứng dàn đều khắp chảo. Giảm nhiệt một chút để trứng được chín đều.

Khi trứng đã đông lại nhưng vẫn còn ướt trên bề mặt, cho lá rong biển vào. Rưới đều lên trên bề mặt lá rong biển số trứng còn lại.Lại nghiêng đều chảo để lớp trứng mới được giàn đều.

Khi trên bề mặt trứng đã se lại, dùng phới gỗ nâng một góc trứng và nhẹ nhàng cuộn nó lại một cách nhanh chóng cho đến khi hoàn thành.

trung_cuon_rong_bien_an_kem_voi_nuoc_tuong

Cho trứng ra khỏi chảo và để nguội trong 5 phút. Sau đó thái miếng trứng cuộn thành các miếng vừa ăn, có kích cỡ khoảng 2,5 cm. Xếp trứng cuộn rong biển ra đĩa rồi thưởng thức ngay thôi.