Làm món thịt kho củ cải ai ăn cũng thích lại tốt cho sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Làm món thịt kho củ cải ai ăn cũng thích lại tốt cho sức khỏe - hãy chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức!

Bạn đã từng chế biến món ăn với củ cải khô bao giờ chưa, khá lạ miệng phải không nào? Món thịt kho củ cải với củ cải khô sần sật, thịt ba chỉ béo ngậy chắc chắn sẽ làm bạn xiêu lòng đấy. Cùng vào bếp chuẩn bị bữa tối cho cả gia đình với món thịt kho củ cải khô thôi nào.

 

Món thịt kho củ cải

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt kho củ cải cho 3 người ăn:

- Thịt ba chỉ: 400g

- Củ cải: 2 củ

- 1 thìa đường.

- Hành khô, nước mắm, bột nêm

- ớt: 1 quả

- hành lá

Cách làm thịt kho củ cải:

Sơ chế nguyên liệu làm thịt kho củ cải:

- thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa sạch- củ cải gọt vỏ, xắt miếng vuông- hành khô, ớt băm nhỏ

- thái nhỏ hành lá

Các bước thực hiện làm thịt kho củ cải:

Bước 1: đun nóng đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt

Đổ thịt vào xào chín, cho thêm ½ bát nước đun 15 phút cho thịt mềm.Bước 2: thêm củ cải vào kho, thêm 2 thìa nước mắm, nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm.

Bước 3: khi thịt sôi thì cho nhỏ lửa, đậy kín nắp, đun khoảng 20 phút cho thịt mềm và ngấm gia vị.

Bước 4: thêm hành lá và ớt vào đảo đều rồi múc ra đĩa.

Thịt kho củ cải khô

 

Nguyên liệu làm thịt kho củ cải khô cho 3 người ăn:

- 4 lạng thịt ba chỉ

- 3 củ cải vừa ( cần nhiều củ cải vì khi phơi, củ cải sẽ bị hao rất nhiều)

- Nước mắm, hạt nêm

- 1 muỗng đường

- Vài bông hoa hồi

- Hạt tiêu, ớt tươi

Cách làm món thịt kho củ cải khô cho 3 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm thịt kho củ cải khô:

- Củ cải rửa sạch, cạo vỏ, bỏ cuống, bổ theo chiều dọc thành miếng nhỏ.

Phơi ra nắng cho củ cải khô lại thành sợi dài.- Thịt luộc qua nước sôi, thái thịt miếng vừa ăn.

Các bước làm thịt kho củ cải khô:

Bước 1: làm nước hàng:

cho đường vào chảo đun nóng lên cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì đổ thêm nước, đun sôi rồi đổ ra bát.Bước 2: củ cải khô ngâm nước lạnh 20 phút rồi vớt ra.

Bước 3: cho dầu vào chảo, rán thịt cháy cạnh.

Cho 1 thìa nước hàng, 1 thìa hạt nêm, nước mắm, vài bông hoa hồi, ớt băm, 300ml nước, đun 10 phút cho mềm thịt và cạn nước.Bước 4: cho củ cải vào đảo, đun thêm 10 – 15 phút.Rắc hạt tiêu và cho thêm gia vị nếu cần.

Tác giả: Ngọc Lê