Cho đậu vào ngăn đá
Một trong những bí quyết giúp cho món đậu rán trở nên thơm ngậy, giòn tan không bị dính chảo là trước khi rán, hãy cho cả miếng đậu vào ngăn đá 30 phút cho miếng đậu cứng lại. Tiếp sau đó, bạn mới lấy ra cắt nhỏ. Với cách làm này sẽ giúp đậu giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt và không bị vỡ nát trong chảo.
Lót khăn giấy và đặt đĩa lên đậu
Khi bạn muốn có món đậu rán vàng thơm ngon thì hãy đặt miếng đậu lên khăn giấy, phủ thêm một lớp khăn nữa, cuối cùng đặt lên một chiếc đĩa nặng vừa phải. Hành động này giúp cho bạn hút bớt nước trong đậu và khi rán làm miếng đậu giòn rụm y như ngoài hàng ai cũng thích mê.
Rán nhỏ lửa và lật liên tục
Một trong những mẹo giúp bạn rán đậu vàng ươm thơm nức mũi là dùng lửa nhỏ và khi rán đậu nhớ lật liên tục không để cho đậu bị cháy khô ăn kém hấp dẫn. Nếu bạn rán lửa quá to sẽ làm đậu mau cháy.
Vì thế hãy để lửa nhỏ để đậu có thời gian chín bên trong và vàng đều bên ngoài. Khi rán bạn cũng nhớ nên lật đều 2 mặt liên tục để đậu có màu vàng đẹp giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Nên rán bằng mỡ động vật
Một trong những cách giúp cho món đậu của bạn thơm ngon hấp dẫn, béo ngậy hơn bình thường đó là bạn hãy rán đậu bằng mỡ giúp tạo màu nâu vàng đẹp mắt cũng như độ giòn xốp đặc trưng cho đậu rán.
Lưu ý: Nếu bạn không muốn rán hoàn toàn bằng mỡ, thì bàn hoàn toàn có thể dùng một miếng thịt ba chỉ đảo trước trong chảo rồi cho đậu vào rán cũng rất thơm ngon.
Tác giả: Min Min
-
Bỏ thêm thứ này vào đậu, mẹ chồng vừa nhìn đã "nhăn mặt" đến khi ăn thử cũng phải gật gù
-
Trước dịch bệnh virus corona bùng phát nghiêm trọng, mẹ bầu Hàn Quốc kiến nghị được làm việc tại nhà
-
Hấp ghẹ bằng nước sôi hay lạnh đều chưa chuẩn, làm theo cách này đảm bảo hết mùi tanh, thịt ngọt ai cũng mê
-
Nướng gà theo công thức này gà chín vàng, đậm đà mềm tan trong miệng, ăn một lại muốn ăn hai
-
Người mẹ chấp nhận xa con, thậm chí cạo trọc đầu để chiến đấu với dịch bệnh virus corona