Củ cải kẹp thịt hấp tôm
Nguyên liệu
- Củ cải: nửa
- Thịt băm: 100g
- Hành lá: 1 nhánh
- Tinh bột: lượng vừa phải
- Muối ăn: lượng vừa đủ
- Tôm tươi: 10 con
- Câu kỳ tử: 10 hạt
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Gừng: 1 ít
- Dầu ăn: vừa đủ
Cách thực hiện
- Tôm mua về bạn bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Tiếp đến cho một chút muối, rượu nấu ăn vào trộn đều.
- Cho gừng băm, muối và một ít tinh bột vào thịt băm rồi trộn đều.
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Bạn dùng khuôn hoa để cắt các lát củ cải để tạo thành bông hoa. Dùng khuôn tròn để đục lỗ trò ở giữa.
- Dùng hai lát củ cải để kẹp một lượng thịt băm thích hợp. Bạn xếp các miếng củ cải kẹp thịt vào đĩa sâu lòng.
- Tiếp đến đặt mỗi miếng một con tôm và một quả câu kỳ tử lên trên.
- Bạn cho củ cải kẹp thịt tôm vào xửng ở nồi nước sôi, hấp tôm trong 10 phút là chín. Sau 10 phút bạn đỏ nước hấp trong đĩa củ cải ra một cái nồi nhỏ, thêm một thìa tinh bột nước (hòa 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước), 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu ăn vào đun sôi thì tắt bếp. Tiếp đến đổ nước sốt lên củ cải và viên tôm rồi thưởng thức.
Món củ cải kẹp thịt hấp tôm vừa ngon ngọt mềm thơm đảm bảo ai ăn cũng khen ngon.
Củ cải kho nấm đông cô
Nguyên liệu
- Củ cải trắng: 200g
- Nấm đông cô: 100g
- Ớt sừng cắt sợi: 10g
- Hành boa rô cắt nhỏ: 5g
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách thực hiện
- Củ cải bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt khối vừa ăn.
- Nấm đông cô bạn cắt bỏ gốc, sau đó cho nấm vào nồi trần với nước nóng khoảng 10 phút, sau đó bạn vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo.
- Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, chảo nóng, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và cho gừng vào phi thơm.
- Sau đó bạn cho lần lượt củ cải và nấm đông cô vào xào khoảng 2 phút.
- Khi củ cải và nấm đông cô xào có mùi thơm bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 50ml nước, bạn đảo đều cho gia vị tan.
- Sau đó bạn đậy nắp lại và chỉnh lửa nhỏ, kho củ cải khoảng 20 phút cho đến khi nước gần cạn, bạn tắt bếp.
- Múc đồ xào ra dĩa rắc thêm ít ớt sừng cắt sợi, hành boa rô cắt nhỏ và thưởng thức thôi.
Dĩa củ cải kho thơm lừng thật bắt mắt phải không nào. Củ cải mềm ngọt thấm vị vừa ăn, nấm giòn ngọt thật là hấp dẫn.
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Những loại rau củ ăn sống "tốt như thần dược" còn hơn nấu chín
-
Người bị huyết áp cao có 3 "nỗi sợ", chú ý tránh xa huyết áp sẽ luôn ổn định
-
3 loại nước ép siêu rẻ là "chiến thần" diệt mỡ, diệt mụn: Uống hàng ngày da sáng mịn, sắc vóc đẹp tuyệt vời!
-
Công thức nấu củ cải trắng hầm thịt gà mềm ngọt, bổ dưỡng cho cả gia đình
-
Bài thuốc chữa ho, bổ phổi cho F0 từ mía+củ cải: BS khuyên hậu Côvy cũng dùng tốt